Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc triển khai nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), , Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc tập trung triển khai nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện.

Lực lượng CSGT Công an huyện Yên Lạc tăng cường tuần tra, kiểm soát vào giờ cao điểm nhằm phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về giao thông. Ảnh Khánh Linh

Ngay từ đầu năm, đội chủ động tham mưu với lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch, chỉ đạo cáctổ công tác, công an 17 xã, thị trấn đồng loạt triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo TTATGT. Trong công tác tuyên truyền, đội phối hợp với Đài truyền thanh huyện xây dựng bộ tài liệu tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và phát hơn 1.000 lượt trên đài truyền thanh của huyện và 17 xã, thị trấn; phối hợp với trung tâm văn hóa lắp đặt 110 tấm panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về TTATGT; tổ chức ký cam kết không vi phạm TTATGT đối với 17.421 lượt hộ dân, 42 cơ quan, đơn vị, 54 trường học, 9 doanh nghiệp và 182 hộ kinh doanh vận tải tư nhân; tổ chức tuyên truyền trực tiếp về Luật Giao thông đường bộ và các quy định về đảm bảo TTATGT tại 23 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, xã, thị trấn trên địa bàn; tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình “Cổng trường đảm bảo TTATGT” tại 100% các trường học.

Trong công tác giải tỏa, đảm bảo an toàn hành lang giao thông, Công an huyện phối hợp với Ban ATGT huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức ra quân tuyên truyền, giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến tỉnh lộ và các tuyến đường liên huyện, liên xã trên địa bàn toàn huyện; kết quả giải tỏa thành công 29 công trình nhà ở, 174 hàng quán, 152 mái le, mái vảy, 206 cây xanh, 21 công trình tường rào và 203 điểm buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng, lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Đội CSGT công an huyện tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông trên tất cả các tuyến đường. Từ đầu năm 2015 đến nay, Đội tiến hành tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản vi phạm 3.877 trường hợp; tạm giữ 1.306 phương tiện các loại, trong đó, 1.036 xe mô tô, 25 xe ô tô; 245 xe máy điện và 2.571 bộ giấy tờ xe các loại; tước giấy phép lái xe có thời hạn214 trường hợp. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới; chở quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn; xe ô tô tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe và chở quá trọng tải... Đội ra quyết định xử phạt hành chính 3.322 trường hợp với số tiền trên 2,45 tỷ đồng; gửi thông báo vi phạm TTATGT tới các cơ quan, tổ chức, nhà trường đối với 1.208 trường hợp...

Với những nỗ lực trên, công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Yên Lạc đạt được những kết quả tích cực, góp phần kiềm chế và từng bước giảm dần tai nạn giao thông trên cả 3 mặt: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Năm 2015, toàn huyện xảy ra 3 vụ TNGT, làm chết 3 người và bị thương 2 người, giảm 1 vụ và 1 người chết so với năm 2014.

Ngô Tuấn Anh (Baovinhphuc)

Ngày đăng: 29/12/2015