Thời sự tổng hợp

Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Nhân dịp Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), ngày 24/7/2015, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Lạc. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện Yên Lạc; Sở LĐTB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

 

  

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao quà cho bà Nguyễn Thị Hoạt, thôn Phù Lưu, xã Tam Hồng (Yên Lạc) là mẹ Liệt sỹ

Đoàn đã tới thăm các gia đình: mẹ Nguyễn Thị Hoạt, 83 tuổi, thôn Phù Lưu, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, là mẹ Liệt sỹ Đỗ Mạnh Cường, liệt sỹ trong lực lượng Công an nhân dân huyện Yên Lạc, hy sinh năm 2006 khi đang làm nhiệm vụ; ông Trần Xuân Khâu, sinh năm 1944, thôn Bình Lâm, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, thương binh hạng 2/4, mất 71% sức khỏe trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại các gia đình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các thân nhân liệt sĩ, thương binh đồng thời, khẳng định, những đóng góp to lớn của các liệt sĩ, thương binh góp phần quan trọng trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, giữ gìn an ninh trật tự của Tổ quốc.

Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng huyện Yên Lạc tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; thực hiện tốt công tác xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực để quan tâm, giúp đỡ và trợ giúp cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Bình đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các gia đình chính sách. Ngoài ra, Phòng LĐTB&XH huyện Yên Lạc tặng quà cho các gia đình, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

 

theo Baovinhphuc

 

Ngày đăng: 27/07/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục