Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biều Đảng bộ xã Yên Đồng nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong 2 ngày 19&20/5, Đảng bộ xã Yên Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự đại hội có đồng chí Đỗ Đình Việt - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Trịnh Thị Thoa - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Tổ công tác chỉ đạo Đại hội huyện và các đồng chí đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên và 125 đảng viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Báo cáo chính trị của BCH trình tại Đại hội nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân Yên Đồng đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ và vận dụng sáng tạo có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào địa phương, qua đó đã thực hiện hoàn thành vượt mức các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Kinh tế của xã tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, đạt trên 25%/năm, vượt so với mục tiêu Đại hội, bình quân thu nhập trên 1 ha canh tác đạt 105 triệu đồng, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt gần 60 triệu đồng/ năm; công tác quản lý đất đai, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ rõ rệt, các chính sách xã hội, giảm nghèo và giải quyết việc làm đã được thực hiện có hiệu quả. Trong 5 năm qua, xã đã giải quyết việc làm cho gần 2490 lao động, trong đó có 1253 lao động được tạo việc làm tại chỗ. Công tác an ninh – quân sự được giữ vững ổn định, công tác xây dựng Đảng được quan tâm chăm lo đúng mức, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, từ đó nâng cao vai trò, vị trí chức năng của tổ chức Đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đảng bộ và chính quyền xã Yên Đồng nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Là một trong 20 xã làm điểm của tỉnh trong xây dựng Nông thôn mới, sau 3 năm với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận tham gia đóng góp tích cực của nhân dân, đến cuối năm 2013, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới, được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng chí Đỗ Đình Việt, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Yên Lạc tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Yên Đồng, nhiệm kỳ 2015-2020

 

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Đình Việt - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Yên Đồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ cần nghiêm túc khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và quyền làm chủ của nhân dân để tập trung làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, coi trọng và nhân rộng các mô hình, các hình thức sản xuất để giải quyết việc làm cho người lao động địa phương. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, đồng chí mong muốn Đảng bộ cần lãnh đạo nhân dân phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục -  đào tạo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội theo chiều sâu, đồng thời giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Với sự tập trung dân chủ, Đại hội đã thảo luận, đưa ra các mục tiêu và giải pháp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 15%, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, tăng bình quân thu nhập đầu người lên 115 triệu đồng/ năm, tăng giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác lên 131 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2%

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI.

 

Th: Trần Biển - Đài TT

 

 

Ngày đăng: 21/05/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục