Thời sự tổng hợp

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thanh Thọ - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện tổ công tác chỉ đạo Đại hội huyện và 66 đại biểu tiêu biểu trong toàn Đảng bộ.

Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc được thành lập từ tháng 10 năm 2014 sau khi sát nhập ba đơn vị gồm: Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa và Trung tâm VSAT thực phẩm. Ngay sau khi sát nhập tổ chức cơ sở Đảng, Đảng bộ có 68 đảng viên, được chia ra thành 5 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, song song với củng cố và xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, Đảng bộ đã tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống dịch bệnh, khám và điều trị bệnh nhân, không để tai biến trong điều trị. Các chương trình Y tế quốc gia như: Tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống các bệnh xã hội, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em và kế hoạch hóa gia đình … luôn được Trung tâm thực hiện hoàn thành đạt trên 95% chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Trong nhiệm kỳ qua, Trung tâm đã kết nạp được 23 đảng viên mới, hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ 4 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ Trung tâm đã đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách bảo hiểm y tế cho nhân dân, tăng cường đầu tư cho công tác khám chữa bệnh, đồng thời chỉ đạo tuyến y tế cơ sở tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao chất lượng chuẩn Quốc gia Y tế xã.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Trung tâm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động của Trung tâm cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi kiến thức chuyên môn, tập trung thực hiện hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch bệnh và các chương trình Y tế quốc gia.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI.

Trần Biển - Đài TT

Ngày đăng: 19/05/2015