Thời sự tổng hợp

Đảng bộ xã Tề Lỗ tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đảng bộ xã Tề Lỗ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự Đại hội có đồng chí Trần Gia Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy – Q. Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Thông - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện tổ công tác chỉ đạo Đại hội huyện và 120 đại biểu tiêu biểu trong toàn Đảng bộ.

 

 

  

Bằng việc phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, Đảng bộ xã Tề Lỗ đã vượt qua khó khăn, thực hiện hoàn thành các mục tiêu ph triển kinh tế - xã hội do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu được Đảng bộ hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng bình quân đạt gần 26,8%/năm, vượt so với mục tiêu Đại hội. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN – xây dựng và Thương mại - dịch vụ, giảm dần tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp. Toàn xã đã đạt giá trị sản xuất bình quân 105 triệu đồng/1ha canh tác. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ với 100% số thôn, làng trong xã đạt làng văn hóa, 95% số hộ đạt gia đình văn hóa, công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình, các chính sách xã hội, giảm nghèo và giải quyết việc làm luôn được xã quan tâm. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trong xã chỉ còn 2,6%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi giảm còn 11%. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được củng cố và giữ vững, hiệu quả hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được nâng cao.  

 

 Xã Tề Lỗ quyết tâm hoàn thành Chương trình XD NTM vào tháng 9/2015

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung tay góp sức của nhân dân, xã Tề Lỗ đã huy động được nguồn vốn trên 157 tỷ đồng và 500 ngày công do nhân dân đóng góp cho Chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã tổ chức được nhiều hình thức phong phú, thiết thực nhằm đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết các cấp, qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ. Hàng năm Đảng bộ có trên 50% chi bộ trực huộc đạt TSVM, 20% chi bộ được Đảng ủy khen thưởng, 67% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp được 46 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 102% so với mục tiêu Đại hội

 

 

 Phó BT, Q. Chủ tịch UBND huyện Trần Gia Bằng tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Tề Lỗ

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Gia Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy – Q. Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả của Đảng bộ xã Tề lễ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ cần quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ và hệ thống chính trị; lãnh đạo nhân dân phát triển mạnh về kinh tế, nhân rộng các mô hình và các hình thức sản xuất để tăng giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Với BCH khóa mới, đồng chí cũng yêu cầu, các đồng chí được Đại hội tín nhiệm bầu vào BCH cần khắc phục những tồn tại, yếu kém trong nhiệm kỳ qua, xây dựng sự đoàn kết thống nhất và giữ vững ổn định chính trị tại địa phương, từng bước xây dựng Đảng bộ đạt TSVM. Thay mặt Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện, đồng chí đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Tề Lỗ

 

 

  BCH Đảng bộ xã Tề Lỗ nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, và thông qua Nghị quyết về các nhiệm vụ, mục tiêu của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới.

 

Th: Trần Biển  - Đài TT 

 

Ngày đăng: 15/05/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục