Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Trung Hà nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đảng bộ xã Trung Hà vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự có đồng chí Trần Gia Bằng – Phó bí thư huyện ủy – Q. Chủ tịch UBND huyện, tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện và 127 đảng viên tiểu biểu trong toàn xã

 

     Toàn cảnh Đại Hội 

 

     Trung Hà là xã vùng bãi có xuất phát điểm thấp, tuy nhiên trong nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết nỗ lực của cả hệ thống chính trị, xã đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá và ổn định; cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực; tỷ lệ hộ khá và giàu tăng nhanh, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,5%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/năm. 

 

 

 

Diện mạo Nông thôn mới Trung Hà 

 

   Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã Trung Hà đã có nhiều cách làm sáng tạo thu hút các dự án, nguồn lực trong nhân dân đóng góp, ủng hộ cho xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh. Sau 4 năm xây dựng, xã đã hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí thực hiện trên 257 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huy động do nhân dân đóng góp đạt trên 186 tỷ đồng chiếm gần 70% tổng nguồn vốn. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đến nay bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi rõ rệt, cơ sở hậ tầng như: điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng và cải tạo, nâng cấp khang trang. Chỉ tính riêng trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, hơn 11,5 km đường bê tông và gần 15 km rãnh thoát nước có nắp đạy, nhiều km đường liên thôn, liên xã, giao thông nội đồng đã được xây mới và nâng cấp; nhiều công trình xây dựng như: Nhà lớp học trường Mầm non trung tâm, nhà lớp học cao tầng trường tiểu học, và các công trình xây dựng nhà ở trong nhân dân … đã được xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới và hoạt động ngày càng hiệu quả; công tác an ninh, quốc phòng được tăng cường và đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tiếp tục được nâng lên. Hàng năm xã có trên 97% số chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh, gần 85% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 41 đảng viên, tăng 2% so với mục tiêu Đại hội. 

 

 

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Gia Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy – Q. Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ xã Trung Hà đã đạt được nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần xác định cho mình hướng đi cụ thể phù hợp với điều kiện và thế mạnh của địa phương, cần tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, trong đó trú trọng mở rộng và phát triển các mô hình kinh tế, các hình thức sản xuất để tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Thay mặt Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện, đồng chí đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Trung Hà

     Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đề xuất những giải pháp thực hiện các mục tiêu trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, và thông qua Nghị quyết về các nhiệm vụ, mục tiêu của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới. 

 

 

 

 BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Tin, ảnh: Trần Biển - Đài TT

 

 

 

Ngày đăng: 11/05/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục