Thời sự tổng hợp

Yên Lạc phát động tuần lễ Quốc gia nước sạch và VSMT nông thôn 2015

Sáng 08/05/2015, tại UBND xã Yên Phương, Ủy ban nhân dân huyện Yên Lạc đã phối hợp với UBND xã Yên Phương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2015.

        Sáng 08/05/2015, tại UBND xã Yên Phương, Ủy ban nhân dân huyện Yên Lạc đã phối hợp với UBND xã Yên Phương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2015. Dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm NS và VSMT nông thôn tỉnh; đại diện một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND xã Yên Phương cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

          Với chủ đề "Nâng cao chất lượng nước và vệ sinh môi trường nông thôn", tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã kêu gọi và phát động tới toàn thể các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân hãy biến tinh thần của Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường thành các hoạt động thiết thực và hiệu quả diễn ra trong cả năm, nhằm thúc đẩy việc thực hiện mục tiêu quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã được Chính phủ phê duyệt, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.

          Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hằng năm huyện Yên Lạc nói chung và UBND xã Yên Phương nói riêng luôn duy trì tốt phong trào Tết trồng cây; thực hiện quy hoạch các làng nghề xa khu dân cư đảm bảo VSMTNT; phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ VSMT ở các thôn, làng thu gom tập kết rác thải đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ... Tỷ lệ người dân ở khu vực nông thôn trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ gia đình được sử dụng nhà vệ sinh hợp vệ sinh và số hộ gia đình có chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh liên tục tăng; các công trình công cộng hợp vệ sinh được cải thiện và quan tâm đúng mức.

          Sau lễ phát động, các đại biểu cùng 20 lượt người dân xã Yên Phương đã diễu hành tuyên truyền trên một số trục đường chính trên địa bàn huyện, giúp bà con nhân dân thấy được ý nghĩa và trách nhiệm của mình trong việc sử dụng nước sạch cũng như bảo vệ môi trường nông thôn.

          Cũng ngay sau lễ phát động, các đại biểu và nhân dân xã Yên Phương đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở UBND xã Yên Phương và một số trục đường chính của địa phương.

 

Thu Hằng - Đài TT Yên Lạc

 

 

 

Ngày đăng: 08/05/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục