Thời sự tổng hợp

Đại Tự bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước thềm Đại Hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCA-A81 ngày 18/8/2014 của Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Kế hoạch số 1856/KH-CAH ngày 30/10/2014 Công an huyện Yên lạc về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCA-A81, lực lượng Công an xã Đại Tự (Yên Lạc) đã tích cực bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, vận động người dân chấp hành pháp luật. Qua đó, an ninh trật tự tại địa phương được bảo đảm, đời sống nhân dân được nâng cao.

Xã Đại Tự có diện tích đất tự nhiên 8,92km2, dân số 11.312 nhân khẩu với 2.677 hộ cư trú tại 16 thôn. Xã có tuyến đê Trung ương chạy qua, có nhiều bến bãi nên công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được UBND xã quan tâm, chú trọng.Trước thềm Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Công an xã Đại Tự tích cực vận động, tổ chức cho quần chúng tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự; phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ; phối hợp tốt MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù, người đã cai nghiện xong trở về địa phương từng bước hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích, lực lượng Công an xã Đại Tự không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ chính trị về “ Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động Công an nhân dân “kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Củng cố, nâng cao trách nhiệm, năng lực chuyên môn và hiệu quả tham mưu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

Đồng chí Văn Đức Soái, Trưởng Công an xã Đại Tự cho biết: “Hiện nay, lực lượng công an của xã có 22 đồng chí, trong đó: 1 Trưởng Công an xã, 2 Phó Công an xã, 16 công an viên ở các làng, công an viên thường trực. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Công an xã xây dựng kế hoạch phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ở địa phương. Năm 2014, phát hiện 9 vụ, 17 đối tượng, chuyển Công an huyện 3 vụ, 3 đối tượng, công an xã giải quyết 06 vụ, 14 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, điển hình trong đó công an xã bắt được 02 vụ ăn trộm chó (4 đối tượng), giải quyết dứt điểm 01 vụ vợ chồng đánh nhau (thôn Đại Tự); 01 vụ con chém bố (thôn Cẩm Trạch). Những vụ việc xảy ra trên địa bàn xã được xử lý nghiêm minh, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục, đúng người, đúng tội”.

Năm 2015, Công an xã Đại Tự xác định nhiệm vụ trọng tâm là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Ngay sau khi có Chỉ thị của lãnh đạo cấp trên và Công an huyện Yên Lạc, Công an xã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn Đại hôi Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, phân công lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; xây dựng, duy trì thường xuyên công tác tổ chức tuần tra, kiểm tra an ninh trật tự ban đêm, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi xảy ra những tình huống gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Mỗi đồng chí công an viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật; nhắc nhở nhân dân cảnh giác với các loại tội phạm. Nhờ vậy, trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo.

Với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an xã Đại Tự phát huy vai trò trách nhiệm, sáng tạo trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đẩy mạnh Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 2014, Công an xã Đại Tự đã vinh dự được UBND huyện Yên Lạc tặng Giấy khen đơn vị tiêu biểu đã có thành tích đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Hoàng Nhàn (Baovinhphuc)

Ngày đăng: 06/05/2015