Thời sự tổng hợp

Hội CCB huyện Yên Lạc gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2015

Sáng ngày 25/04/2015, Hội CCB huyện Yên Lạc đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2015. Tới dự có đồng chí Đỗ Đình Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trần Thanh Thọ - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBMTTQ, lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị, phòng, ban huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn, đại diện Bà mẹ VNAH, các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội CCB huyện và 230 CCB, Cựu TNXP tiêu biểu cho hơn 5.000 CCB và TNXP tham gia kháng chiến chống Mỹ trong huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử, quá trình chiến đấu và chiến thắng của chiến dịch đại thắng mùa xuân năm 1975 với những trang sử hào hùng chứng minh trí tuệ của Việt Nam, tinh thần quật khởi của Việt Nam trong những năm 70 của thế kỷ 20 - một chiến thắng lẫy lừng mang tầm quốc tế và thời đại sâu sắc. Đóng góp vào đại thắng mùa xuân năm 1975, Yên Lạc đã có 10.345 lá đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó có gần 30 đơn viết bằng máu, hàng vạn lá đơn của phụ nữ tình nguyện ba đảm đang để chồng con yên tâm đi chiến đấu. Với khẩu hiệu “Tay cày tay súng, Gạo vượt cân, quân vượt người”, từ năm 1954 – 1975, Yên Lạc đã tiễn đưa gần 11.500 thanh niên nhập  ngũ, 6.000 thanh niên xung phong, 10 năm liền giao quân vượt mức 118%. Toàn huyện đã huy động 300 ngàn tấn lương thực, 150 ngàn tấn thức phẩm cho Miền Nam. Với thành tích to lớn về công tác tuyển quân, huyện được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhất, 2 Huân chương hạng nhì, 7 Huân chương hạng ba và nhiều bằng khen, giấy khen kháng chiến. Hiện nay toàn huyện Yên Lạc có trên 10 ngàn CCB, trong đó có hơn 4.500 CCB trong chống Mỹ, hơn 900 đồng chí là thương binh, 400 đồng chí là bệnh binh, 761 đồng chí bị phơi nhiễm chất độc Đioxin.

Phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Đại thắng Mùa Xuân 1975, các thế hệ CCB Việt Nam huyện Yên Lạc hôm nay đang nguyện tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vững bước đi theo con đường của Đảng và Bác Hồ đã trọn, quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ nhân dân, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Đồng thời tích cực lao động sản xuất, nghiên cứu học tập, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và làm nòng cốt đi đầu trong phong trào xây dựng NTM, góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng huyện Yên Lạc đạt chuẩn NTM năm 2015.

Trần Biển - Đài TT

Ngày đăng: 26/04/2015