Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Liên Châu nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong 02 ngày 22 và 23/04/2015, Đảng bộ xã Liên Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020. 133 đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ đã tham dự Đại hội. Các đồng chí: Đỗ Đình Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trần Gia Long – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh, Lộc Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện đã tới dự.

 

Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, báo cáo chính trị của BCH trình tại Đại hội Đảng bộ xã nhấn mạnh: 5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Liên Châu đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, biết phát huy những thành tựu đã đạt được và tranh thủ thuận lợi, tận dụng thời cơ để hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra. Toàn xã có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt cao, cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Hiện nay giá trị sản xuất bình quân đầu người của xã đạt trên 48 triệu đồng, văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, an ninh – quân sự được giữ vững, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ quan tâm. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp được 51 đảng viên mới, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 95%. Năm 2014, Đảng bộ có 10/20 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 10/20 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 95,3% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI), toàn Đảng bộ đã khắc phục được những hạn chế, yếu kém sau kiểm điểm, qua đó đã nâng cao được năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và củng cố thêm lòng tin của nhân dân với Đảng, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã Liên Châu đã triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả từ công tác chỉ đạo điều hành đến công tác tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện. Trong 3 năm xây dựng, từ năm 2011 đến năm 2013, toàn xã đã huy động được nguồn vốn trên 257 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới, trong đó có 152 tỷ đồng do nhân dân đóng góp và trực tiếp đầu tư. Với kết quả toàn diện và to lớn từ phong trào thi đua toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, năm 2013 xã Liên Châu đã đạt chuẩn nông thôn mới và dẫn đầu toàn tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Năm 2014, nhân dân và cán bộ xã Liên Châu được Chính phủ tặng Cờ thi đua và được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Liên Châu sẽ tăng cường xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, từng bước xây dựng đô thị, đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ, công nghiệp – TTCN, gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa – xã hội, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh – quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

 

Đ/c: Đỗ Đình Việt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mừng ĐH Đảng bộ xã Liên Châu 

 

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Liên Châu, đồng chí Đỗ Đình Việt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ cần phát huy truyền thống quê hương anh hùng tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trên các lĩnh vực, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và có chiến lược để xây dựng xã Liên Châu tiến tới đô thị. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Liên Châu. 

Đại hội Đảng bộ xã Liên Châu đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 và thông qua Nghị quyết về các nhiệm vụ, mục tiêu của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới./..

 

Tin, ảnh Trần Biển – Đài TT 

 

Ngày đăng: 23/04/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*