Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Trung Nguyên nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 21 và 22/4/2015, Đảng bộ xã Trung Nguyên đã long trọng tốc chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Đình Việt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Lộc Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện và 123 đảng viên tiêu biểu cho 329 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Trung Nguyên nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhấn mạnh: Mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đoàn kết khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, qua đó đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015 đề ra. Trong đó có nhiều chỉ tiêu thực hiện vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổng giá trị sản xuất của xã đạt hơn 407 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 21%/năm, vượt 0,3% so với mục tiêu Đại hội. Cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/ năm. Văn hóa, xã hội tiếp tục được xã duy trì và phát triển với gần 92% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 8/9 làng đạt Làng văn hóa cấp tỉnh; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ được nhân dân thực hiện tốt. Toàn xã đã phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt 100%, phổ cập THCS đạt 94,7%; Các chính sách xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm, công tác xây dựng Đảng được xã quan tâm, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiểu đổi mới và nâng cao hiệu quả hiệu lực quản lý điều hành; Công tác xây dựng nông thôn mới được toàn xã phấn đấu hoàn thành trước tháng 9 năm 2015.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Trung Nguyên quyết tâm phấn đấu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, tập trung phát triển nông nghiệp, thương mại dịch vụ, từng bước phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và độ thị gắn với phát triển văn hóa – xã hội, đảm bảo môi trường; giữ vững an ninh trật tự, nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.

Đ/c Đỗ Đình Việt - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Trung Nguyên, đồng chí Đỗ Đình Việt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ cần tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, quan tâm chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình, các vùng trồng trọt sản suất tập trung cho hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ xã Trung Nguyên ngay sau Đại hội cần nhanh chóng chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào tháng 9/2015 và tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới. Đồng chí đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện chúc mừng Đảng bộ xã Trung Nguyên

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đề xuất những giải pháp thực hiện các mục tiêu trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện sắp tới và thông qua Nghị quyết về các nhiệm vụ, mục tiêu của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới./..

Trần Biển - Đài TT