Thời sự tổng hợp

Đại hội Đại biểu xã Đồng Văn, nhiệm kỳ 2015-2020 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 26-27/3/2015, Đảng bộ xã Đồng Văn (Yên Lạc) tổ chức Đại hội Đại biểu điểm của huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2015-2020

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tạ Văn Tính, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đỗ Đình Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lộc Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy; Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn của huyện Yên Lạc; các đồng chí đảng viên 50 năm tuổi đảng trở lên; lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền xã qua các thời kỳ cùng 146 đảng viên đại diện cho 327 đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Đỗ Đình Việt - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ Yên Lạc tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH Đảng bộ xã Đồng Văn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 24,7%/năm, tăng 0,9% so với mục tiêu Đại hội đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ giảm tỷ trọng nông nghiệp. Trong đó, công nghiệp chiếm hơn 78%; thương mại dịch vụ chiếm 17,7%; nông nghiệp chiếm 4,2%. Thu nhập bình quân đạt 89,66 triệu đồng/người (năm 2014). Công tác quản lý đất đai, môi trường có nhiều tiến bộ. Lĩnh vực văn hóa –xã hội có sự chuyển biến tích cực; ANQP được đảm bảo giữ vững, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chăm lo đúng mức, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong Đảng bộ, từ đó, nâng cao vai trò, vị trí chức năng của tổ chức Đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH của địa phương, nhất là công tác xây dựng Đảng TSVM. Liên tục 18 năm liền Đảng bộ xã Đồng Văn đạt danh hiệu Đảng bộ TSVM. Xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM vào cuối năm 2014.

Đồng chí Tạ Văn Tính - Tỉnh uỷ viên - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh uỷ tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Đồng Văn đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ; quan tâm đầu tư phát triển giáo dục, văn hóa, xã hội; giữ vững an ninh trật tự; xây dựng Đảng bộ TSVM, hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ trọng xông nghiệp – Xây dựng chiếm 66,68%; thương mại-dịch vụ chiếm 29,49%; nông nghiệp giảm còn 3,83%. Tổng giá trị sản xuất toàn xã đạt 1.111,6 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng bình quân 22,25%/ năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt hơn 222,6 triệu đồng/người/năm.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, đưa ra 5 giải pháp trong công tác xây dựng Đảng bộ TSVM; 4 giải pháp phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và những giải pháp phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đình Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Văn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã Đồng Văn cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng gắn với phát triển KT-XH. Khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát triển thương mại, dịch vụ, xây dựng vùng sản xuất tập trung và làng nghề truyền thống; tuy nhiên, cần chú trọng phát triển nông nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển mô hình kinh tế cho năng suất cao. Tích cực chuyển dịch cơ cấu lao động, tăng thu nhập cho người dân; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM; phát triển các lĩnh vực VH-XH theo chiều sâu, thực hiện tốt các chính sách xã hội, đảm bảo ANTT; không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 15 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí và trực tiếp bầu bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Trần Ngọc Giang với tín nhiệm cao được bầu làm Bí thư BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Kim Đình Nên và đồng chí Hoàng Văn Hiệp được bầu làm phó Bí thư Đảng bộ; thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày đăng: 30/03/2015