Thời sự tổng hợp

Huyện Yên Lạc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ

Sáng ngày 26/03/2015, huyện Yên Lạc đã long trọng tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ 28/03/1935 – 28/03/2015. Tới dự có đồng chí Trần Gia Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy – Q. Chủ tịch UBND huyện.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng cùng những đóng góp to lớn của lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam nói chung và lực lượng Dân quân tự vệ huyện Yên Lạc nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quản lý và điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, chỉ huy của cơ quan Quân sự từ huyện đến cơ sở, các thế hệ lực lượng Dân quân tự vệ huyện Yên Lạc đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ, thử thách và hy sinh, luôn hết lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, vận dụng sáng tạo nhiều cách đánh tiêu diệt kẻ thù bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng dân quân tự vệ huyện đã phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương lập nên nhiều chiến công xuất sắc, tiêu biểu là đã xóa bỏ hàng loạt vị trí đóng quân của địch trên tuyến đê sông Hồng, tiêu diệt các bốt địch, diệt gần 1000 tên địch và thu nhiều vũ khí quân trang của địch vào mùa Hè năm 1953. Đất nước được giải phóng, lực lượng dân quân tự vệ trong huyện lại là lực lượng nòng cốt trong công tác già phá bom, mìn, thu hồi vũ khí, bảo đảm an toàn cho nhân dân lao động, sản xuất và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hiện nay, lực lượng Dân quân tự vệ của huyện được tổ chức chặt chẽ, rộng khắp, chất lượng ngày càng nâng cao. Toàn huyện có tỷ lệ dân quân tự vệ chiếm trên 1,3% số dân. Công tác huấn luyện, tham gia huấn luyện, luyện tập, diễn tập dân quân tự vệ hàng năm đều đạt khá và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tin cậy, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Gia Bằng – phó Bí thư huyện ủy – Q. Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích của lực lượng vũ trang của huyện nhà nói chung, dân quân tự vệ nói riêng. Đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, lực lượng vũ trang trong huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu. Với lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên phải xây dựng theo hướng tinh gọn, rộng khắp; tổ chức huấn luyện nghiêm túc, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp huấn luyện; duy trì và thực hiện tốt nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu. Chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất tạo sức mạnh tổng hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Th: Trần Biển - Đài TT

Ngày đăng: 26/03/2015