Thời sự tổng hợp

Xã Đồng Văn hoàn tất công tác chuẩn bị cho Đại hội điểm nhiệm kỳ 2015 -2020

Những năm gần đây, Đồng Văn là xã có điều kiện kinh tế - xã hội ổn định và phát triển, Đảng bộ nhiều năm liền đạt TSVM, nên được Huyện ủy Yên Lạc lựa chọn làm Đại hội điểm cho các xã, thị trấn, học tập rút kinh nghiệm. Đảng bộ xã hiện có 317 đảng viên sinh hoạt tại 18 chi bộ.

 

Triển khai kế hoạch của cấp trên về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng, Đảng ủy xã Đồng Văn đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các nội dung theo tinh thần Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Huyện uỷ Yên Lạc thành lập các tiểu ban giúp việc gồm: Tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên truyền và tiểu ban hậu cần… Đảng uỷ thành lập các đoàn công tác do các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ làm Trưởng đoàn để chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc chuẩn bị và tiến hành Đại hội theo quy định. Nhờ đó, đến hết tháng 1/2015, toàn bộ 18/18 chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội, đảm bảo đúng thời gian, quy trình, tính công khai, minh bạch và dân chủ. Các chi bộ đã chuẩn bị tốt công tác nhân sự, lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn theo quy định và tiến hành họp để giới thiệu cho chi bộ thảo luận, lấy ý kiến trước khi Đại hội, đảm bảo khách quan, dân chủ, tạo sự thống nhất trong chi bộ. Sự lãnh đạo của Đảng bộ đối với hoạt động của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể đạt hiệu quả cao trên tất cả các lĩnh vực, bám sát phương hướng nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri được tổ chức và duy trì thường xuyên. Đảng ủy HĐND, UBND và MTTQ xã đã tổ chức thành công các kỳ họp đảm bảo đúng quy định, hoạt động chất vấn, trả lời, chất vấn giải quyết các kiến nghị của cử tri được mở rộng theo hướng dân chủ, thiết thực, hiệu quả. Trong công tác xây dựng báo cáo chính trị , ngay sau khi được BTV Đảng uỷ duyệt, tham gia ý kiến vào các báo cáo, các chi bộ đã chỉnh sửa, bổ sung và đưa ra chi bộ thảo luận thống nhất ý kiến. Vì vậy, chất lượng các báo cáo, phản ánh đúng thực tế kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra cụ thể các hạn chế, khuyết điểm và dự kiến phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, sát đúng và phù hợp với điều kiện thực tế của từng chi bộ. Công tác tổ chức Đại hội được tiến hành khoa học, chặt chẽ, trang trọng nên đã tạo được không khí phấn khởi, tin tưởng Đại hội đã thực sự là sự kiện, đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi.

Để Đại hội Đảng bộ xã Đồng Văn nhiệm kỳ 2015 – 2020 hoàn thành thắng lợi, Đảng bộ xã cũng đề ra phương hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ XII là tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế theo hướng ổn định, bền vững; giữ vững tốc độ phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng – thương mại – dịch vụ; tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định về chính trị - xã hội, đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Đại hội Đảng bộ xã Đồng Văn nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ các cấp ở huyện Yên Lạc.

 

Ngày đăng: 25/03/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục