Thời sự tổng hợp

Yên Lạc biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến lần thứ II (2010-2015), kỉ niệm 105 năm ngày quốc tế PN 8/3, 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng 2/3/2015, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Lạc đã tổ chức Hội nghị biểu điển hình tiên tiến lần thứ II (2015-2020), kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1975 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự có đồng chí Đỗ Đình Việt, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Yên Lạc, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc.

         5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước do Hội LHPN huyện triển khai, tổ chức thực hiện đạt kết quả khá toàn diện, phát triển xây dựng bồi dưỡng và nhân rộng điển hình phụ nữ tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết quả nổi bật là phong trào thi đua đã tạo động lực để cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực học tập, nâng cao kiến thức, trình độ và năng lực đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ được đẩy mạnh với nội dung thiết thực, phong phú, hình thức đa dạng, triển khai sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ. Trong 5 năm, các cấp hội, ban nữ công đã tổ chức được 187 hội nghị cấp huyện,xã, thị trấn và 3.240 buổi sinh hoạt chi,tổ hội triển khai các nội dung phong trào thi đua, có trên 26 ngàn lượt cán bộ, hội viên PN được tiếp thu học tập các nội dung của phong trào thi đua.

          Các cấp hội chủ động phối hợp với các Trung tâm dạy nghề tổ chức 48 lớp dạy nghề may, thêu ren, thêu móc, nghề làm hoa nhân tạo, nghề nấu ăn, phụ vụ nhà hàng khách sạn cho 3.517 lao động nữ nhằm giúp chị em có việc làm ổn định, tăng thu nhập, nâng cao đời sống gia đình. Với nhiều hoạt động đa dạng phong phú trong phong trào thi đua phụ nữ làm KT giỏi, PN giúp nhau phát triển KT, giúp PN nghèo có địa chỉ, PN giúp nhau thường xuyên... theo phương châm "người có giúp người khó, người khó ít giúp người khó nhiều, ai có gì giúp nấy" trong 5 năm qua, đã có 21.329 lượt PN trong toàn huyện giúp đõ cho 9.070 lượt hộ PN nghèo thường xuyên bằng tiền, lương thực, vật tư, phân bón, con giống trị giá 9,6 tỷ đồng. Thông qua các hình thức này, đã có 4.135 hộ nghèo được giúp chuyển biến về đời sống, 823 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện từ 7.7% năm 2010 xuống còn 2,91% năm 2014.

          Cuộc vận động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "PN chung sức XDNTM", "PN tích cực học tập lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Gia đình 5 không 3 sạch", "đoạn đường PN tự quản"... đã được đông đảo chị em hưởng ứng tham gia. Trong đó, đã có 2.902 hộ gia đình hội viên hiến, góp 31.193 m2 đất để mở rộng đường GTNT; ủng hộ 99,5 tỷ đồng và 5.563 ngày công lao động để chỉnh trang nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa thôn, nghĩa trang nhân dân và xây dựng đường GT liên thôn, liên xóm. Đến nay có 100% cán bộ hội, 90,7% hội viên và 100% nữ CNVC-LĐ đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Việt- Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phong trào thi đua của các tầng lớp phụ nữ, hội phụ nữ các cấp và những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015. Đồng chí nhấn mạnh, để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ toàn tỉnh giai đoạn 2015-2020, đặc biệt là đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, các cấp hội phụ nữ cần phát huy những kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn kết chặt chẽ với những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, của Hội.

 

          Nhân dịp này, đã có 6 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được khen thưởng.

 

            Cũng tại hội nghị, BTV hội LHPN huyện Yên Lạc đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2015-2010.

 

Thu Hằng - Đài TT Yên Lạc        

 

 

Ngày đăng: 03/03/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục