Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc: Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ QSQP và xây dựng Đảng bộ năm 2015

Sáng ngày 6/1/2015, huyện Yên Lạc đã tổ chức hội nghị Đảng ủy quân sự mở rộng ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ QSQP và xây dựng Đảng bộ năm 2015. Đồng chí Đỗ Đình Việt-Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Tới dự có Đại tá Phùng Sỹ Tấn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Gia Bằng- phó chủ tịch UBND huyện, quyền chủ tịch UBND huyện, Lộc Xuân Hòa- Phó bí thư thường trực huyện ủy Yên Lạc; đại diện các ban xây dựng đảng, lãnh đạo công an huyện, các đồng chí là bí thư Đảng ủy kiêm bí thư chi bộ quân sự của 17 xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, đồng chí phó bí thư Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc đã quán triệt tóm tắt nội dung Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2015. Theo đó, trong năm 2014 Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc đã chú trọng vào lãnh đạo nhiệm vụ tác chiến phòng thủ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; lãnh đạo xây dựng, củng cố nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; lãnh đạo chỉ đạo nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá và hoàn thành tốt các mặt công tác khác theo kế hoạch. Trong năm 2014, toàn huyện tiếp tục xét duyệt hồ sơ theo QĐ số 62 của Thủ tướng Chính phủ, xét duyệt được 2.129 hồ sơ, tổ chức tri trả trợ cáp 1 lần cho 1.776 trường hợp với số tiền trên 7 tỷ 177 triệu đồng; chi trả theo QĐ 142 cho 21 trường hợp với số tiền 108 triệu đồng. Tổ chức quyên góp ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 10.865.000 đồng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Bình Định khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ chống Mỹ trị giá 70 triệu đồng. Năm 2014, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc tiếp tục thực hiện tốt công tác xét duyệt nguồn sẵn sàng nhập ngũ đối với 1.675 đồng chí, đăng ký tuổi 17 đối với 1.006 thanh niên và 13.114 đồng chí quân nhân dự bị. Tổ chức tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công tác huấn luyện các đối tượng, quân số tham gia đạt từ 98,5% - 100%; tỷ lệ khá giỏi đạt từ 83,3% - 86,7%. Trong công tác xây dựng Đảng bộ, huyện Yên Lạc đã triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của các cấp, các ngành, nhờ vậy năm 2014 huyện Yên Lạc có 4/5 tổ chức đảng đath TSVM, chiếm 80%, có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 19,1%.

Đồng chí Đỗ Đình Việt - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng Đảng trong năm 2015 của Đảng ủy Quân sự huyện sẽ tập trung vào: Nâng cao nhận thức chính trị về công tác quân sự quốc phòng cho cấp ủy, chỉ huy và lực lượng quân sự trong toàn quân; chủ động, bám sát địa bàn, bổ sung, xây dựng các phương án sẵn sang chiến đấu, diễn tập ứng phó khi có các tình huống xảy ra. Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế, bảo đảm xã hội, củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Nâng cao chất lượng diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong toàn quân, thực hiện tốt công tác bảo vệ nội bộ, xây dựng tiềm lực quốc phòng. Bên cạnh đó Đảng ủy Quân sự huyện sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chuẩn bị và tổ chức thực hiện tốt Đại hội Đảng các cấp.

Đại tá Phùng Sỹ Tấn - ỦY viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phùng Sỹ Tấn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc đã đạt được trong năm 2014, đặc biệt là việc Đảng ủy quân sự huyện đã gắn công tác xây dựng QSQP, QPAN song song với nhiệm vụ phát triển KTXH của các cấp ủy đảng, chính quyền trong toàn huyện. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Đảng ủy quân sự huyện Yên Lạc cần làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn khu dân cư, gắn với nghiên cứu văn bản, làm tốt công tác tham mưu, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, giữ gìn ANCT, TT ATXH vì sự bình yên của nhân dân, thực hiện thế trận KVPT huyện; tập trung huấn luyện cơ động, huấn luyện DQTV địa phương, hoàn thành nhiệm vụ được giao, huy động đảm bảo quân số tham gia đạt 100%... xây dựng huyện Yên Lạc phát triển về kinh tế, ổn định về an ninh chính trị.

Th: Thu Hằng - ĐTT

Ngày đăng: 07/01/2015