Tin An ninh quốc phong

Cháy xưởng sản xuất đồ gỗ ở thị trấn Yên Lạc

Vừa qua, tại xưởng sản xuất đồ gỗ nhà ông Nguyễn Văn Lý tại Khu 5, thôn Đông, thị trấn Yên Lạc (Yên Lạc) đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn. Theo những người dân chứng kiến vụ việc, đám cháy xảy ra vào khoảng 17h30 phút ngày 21/12/2014 do hệ thống điện bị chập, ngọn lửa bén vào hệ thống phun sơn của xưởng sản xuất.

 

Cơ quan chức năng tổ chức điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

 

Là một trong những người đầu tiên phát hiện và thực hiện công tác cứu chữa cháy, anh Nguyễn Văn Lập, công an viên thị trấn Yên Lạc cho biết: Ngay sau khi được người dân báo có xảy ra cháy tại xưởng sản xuất gỗ Lý Hằng, lực lượng công an địa phương đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Đồng thời, khẩn trương có mặt tại hiện trường, sơ tán người và tài sản khỏi hiện trường vụ cháy. Cũng theo anh Lập, do đám cháy bùng lên khá nhanh, dù được báo kịp thời nhưng lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường do vị trí xưởng gỗ nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc không thuận tiện cho xe chuyên dụng di chuyển. Bởi vậy, phải mất gần 3 tiếng sau, ngọn lửa mới được khống chế.

Theo ghi nhận của phóng viên, vụ cháy tại xưởng gỗ đã làm thiệt hại toàn bộ tài sản gồm: Hệ thống máy móc, dụng cụ sản xuất, gỗ, ván và hệ thống công trình của xưởng. Đồng thời, đám cháy còn lan sang xưởng gỗ của gia đình ông Nguyễn Văn Hoa và một số hộ lân cận gây thiệt hại rất nặng nề. Đặc biệt, do ảnh hưởng từ đám cháy, hộ gia đình nhà bà Nguyễn Thị Đảng đã mất toàn bộ tài sản khi ngọn lửa bén sang gây cháy và làm nổ bình ga trong nhà. Rất may, do làm tốt công tác sơ tán nên đám cháy không gây thiệt hại về người. Ước tính tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Theo Baovinhphuc

 

 

 

Ngày đăng: 05/01/2015
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*