Phòng, chống Dịch Covid-19

Yên Lạc ghi nhận thêm 07 ca dương tính với Covid-19

Huyện Yên Lạc vừa ghi nhận thêm 07 ca F0, nâng số ca F0 đang điều trị toàn huyện lên 395 ca. Đây là 07 ca thuộc trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Trong số 07 trường hợp mới này, có 06 trường hợp thuộc thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương. Tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần, huyện có thêm 10 trường hợp thuộc F1, 62 trường hợp F2 đã được cách ly theo quy định. Do các trường hợp được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa nên BCĐ huyện nhận định có thể sẽ có thêm ca bệnh dương tính mới đối với người cùng phòng, cùng nhà và các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh trên, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất ít. BCĐ huyện và xã Đồng Cương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mở rộng để phát hiện, truy vết và nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Cùng với tiếp tục truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng, huyện Yên Lạc đang duy trì có hiệu quả 2 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 và đang thiết lập cơ sở điều trị số 3 với quy mô 200 giường bệnh tại Trường Tiểu học Trung Nguyên, xã Trung Nguyên. Hiện nay, cơ sở điều trị số 1 và số 2 của huyện đã tiếp nhận tổng số 233 ca F0, trong đó số ca F0 đang điều trị là 133 ca và đã có 100 ca đã khỏi bệnh ra viện

Trần Biển

Ngày đăng: 03/12/2021