Thời sự tổng hợp

UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 10 năm 2021

Sáng ngày 14/10/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 10/2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Lê Huy, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại hội nghị, lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện cho biết: Từ 04/8/2021 đến nay không phát sinh trường hợp dương tính Toàn huyện có 121 trường hợp dương tính; có 454 công dân từ Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương, trong đó có 01 trường hợp dương tính. Hiện huyện đã sẵn sàng cơ sở vật chất đảm bảo cho cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đợt tiêm phòng vacxin Covid-19 tới, huyện sẽ tổ chức 05 điểm tiên để thuận tiện trong việc đi lại cho người dân.

Về công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là; tăng cường tuyên truyền về việc đăng ký công dân trở về, quản lý chặt chẽ các trường hợp trở về; tăng cường hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ngày 11/10/2021; Rà soát các đối tượng tiêm vắc xin theo thứ tự ưu tiên và giao Trung tâm y tế huyện chuẩn bị lực lượng cấp cứu đảm bảo đủ 05 tổ cấp cứu tại 05 điểm tiêm phòng vacxin Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông kết luận tại hôi nghị thường kỳ tháng 10

Sau khi nghe lãnh đạo cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong giải quyết công việc cũng như tham gia đóng góp ý kiến vào một số nội dung báo cáo, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông đã kết luận một số nội dung quan trọng. Theo đó:

Với báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp phòng Kinh tế và Hạ tầng rà soát, đề xuất bổ sung các dự án đấu giá QSD đất (đã được Sở về kiểm tra), cập nhật, đối chiếu các quy hoạch đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; bổ sung đánh giá rõ những việc đã làm được, chưa làm được; chỉ rõ các xã chưa thực hiện tốt.

Đối với các dự án đấu giá QSD đất, yêu cầu các xã, thị trấn rà soát, đăng ký lại, tối đa mỗi xã 02 hoặc 03 dự án đấu giá QSD đất năm 2022 và phải có cam kết thực hiện trong năm 2022 gửi phòng Tài nguyên và Môi trường huyện làm căn cứ đưa vào kế hoạch sử dụng đất.

Tại báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND của UBND tỉnh và Kế hoạch số 1713/KH-UBND của UBND huyện về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý vi phạm về đất đai 09 tháng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông yêu cầu phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đánh giá kết quả thực hiện đối với từng nội dung; thống kê các trường hợp vi phạm đất đai mới phát sinh; xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các xã: Trung Nguyên, Yên Phương, Tề Lỗ; nêu cụ thể nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm đối với từng xã, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện các nội dung ký cam kết với Ban Thường  vụ Huyện uỷ.

Anh Đào

Ngày đăng: 14/10/2021