Phòng, chống Dịch Covid-19

Có nguyện vọng trở về quê, công dân phải đăng ký trước với chính quyền địa phương cấp xã để được đón và đưa đi cách ly theo quy định

Thưa toàn thể nhân dân! Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và khu vực giáp danh với huyện Yên Lạc vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Nếu không kiểm soát tốt, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào và ở bất cứ địa phương nào. Đặc biệt, sau khi nghe tin Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác phí Nam nới lỏng giãn cách, nhiều người dân huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đang cư trú tại đây đã “khăn gói” tự ý trở về quê bằng mọi cách.

Lãnh đạo huyện Yên Lạc cũng như tỉnh Vĩnh Phúc rất chia sẻ với tâm trạng của người dân lúc này và đang tiếp tục phối hợp với các địa phương để tổ chức đón công dân có nguyện vọng trở về một cách có tổ chức.

 

 

Huyện Yên Lạc khuyến cáo người dân không tự ý trở về quê hương 

 

Tuy nhiên, để trở về quê an toàn, đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch hiện nay, UBND huyện và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các gia đình có con em, người thân đang công tác, đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam có nguyện vọng trở về tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Yên Lạc phải đăng ký trước với chính quyền địa phương cấp xã để được đón và đưa đi cách ly theo quy định. Huyện khuyến cáo đến tất cả công dân huyện nhà đang cư trú, học tập, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam không tự ý di chuyển về quê.

Dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp. Hậu quả từ dịch bệnh đã để lại những hậu quả nặng nề, mất mát to lớn đối với người dân cũng như nền kinh tế, kéo theo nhiều vấn đề xã hội khác phát sinh. Trong lúc này, hơn bao giờ hết rất cần sự chia sẻ, thấu hiểu và đồng hành của người dân. Chính quyền các địa phương cũng đang nỗ lực hết sức vì sự an toàn của chính người dân.

 

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 14/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*