Thời sự tổng hợp

Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 10

Sáng ngày 11/10, tại phòng họp tiếp công dân của huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân. Cùng tham dự buổi tiếp dân có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn có công dân đến kiến nghị.

 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khắc Hiếu trả lời các đề nghị của công dân 

 

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tiếp 5 lượt công dân.

Sau khi nghe công dân thuộc các xã Tề Lỗ, Hồng Châu, Trung Nguyên và Bình Định trình bày từng nội dung vụ việc; nghe lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã trả lời cũng như thông báo quá trình giải quyết đơn kiến nghị để công dân biết. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khắc Hiếu đã trực tiếp trả lời cụ thể từng kiến nghị, đề xuất của công dân đối với từng vụ việc.

 

 

Công dân Nguyễn Đình Kỳ thôn Nhân Lý, xã Tề Lỗ kiến nghị tại buổi tiếp công dân

 

Công dân Nguyễn Đình Kỳ, thôn Nhân Lý, xã Tề Lỗ có kiến nghị cấp đổi GCN QSD đất cho gia đình ông đã bị thu hồi theo kết luận số 923. Về kiến nghị của công dân Kỳ, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong tháng 11, UBND huyện sẽ phối hợp với các phòng, ban, cơ quan liên quan tổ chức hội nghị chuyên đề về xin ý kiến giải quyết một số vụ việc liên quan đến vi phạm về đất đai, việc cấp đất trái thẩm quyền trên địa bàn huyện.

Công dân Nguyễn Văn Bốn, xã Tề Lỗ đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà. Về đề nghị này Bí thư Huyện ủy Nguyễn Khắc Hiếu cho biết, nội dung đề nghị của công dân đã được UBND huyện trả lời và hiện tại công dân Bốn không có khó khăn về nhà ở.

Có 2 công dân xã Hồng Châu kiến nghị việc có 11 hộ dân sử dụng đất không đúng mục đích, đã xây dựng trang trại tập trung trên tổng diện tích khoảng 4ha; việc bán đất trái thẩm quyền hơn 15ha; đất 95% đã có kết luận trả lời của xã Hồng Châu nhưng đến nay địa phương vẫn chưa xử lý xong; một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ, công tác triển khai tiêm phòng Vacxin Covid-19 trên địa bàn xã, việc xây dựng rãnh thoát nước thải trên địa bàn xã.

Công dân Nguyễn Thị Cao, xã Trung Nguyên đề nghị trả lại gia đình đất nông nghiệp do bị thiếu nợ sản phẩm; vấn đề này Bí thư Huyện ủy giao UBND xã Trung Nguyên báo cáo chi tiết, nêu rõ quan điểm của xã và đề xuất hướng giải quyết.

Với kiến nghị của 2 công dân xã Bình Định đề nghị hoàn thiện thủ tục cấp GCN QSD đất, Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo cơ quan  chuyên môn chủ trì phối hợp xã, Chi cục Thuế, Văn phòng đăng ký đất đai giải quyết cho công dân.

 

Việc tiếp công dân định kỳ của đồng chí Bí thư Huyện ủy, nhằm thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Ban chấp hành Trung ương quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân. Qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, cán bộ, đảng viên, góp phần tích cực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Anh Đào

 

Ngày đăng: 11/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*