Phòng, chống Dịch Covid-19

Yên Lạc có gần 70 công dân từ tỉnh Bình Dương được đón về quê

Tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, ngày 30/09/2021, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đón công dân từ tỉnh Bình Dương trở về quê bằng đường hàng không trên chuyến bay QH9218 của hãng hàng không Bamboo Airways. Đây là đợt đón công dân có hoàn cảnh khó khăn đầu tiên của tỉnh theo kế hoạch 8534/UBND-NN4 ngày 28/9/2021 về việc “chuẩn bị đón công dân từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương”.

Trong đợt này, toàn tỉnh có 181 công dân đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương có hoàn cảnh khó khăn được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ đón về. Trong đó, Yên Lạc có 69 công dân, chủ yếu ở các xã: Tam Hồng, Yên Phương, Yên Đồng, Trung Hà…Trong số 69 công dân của huyện Yên Lạc được đón về đợt này, số công dân là trẻ em dưới 16 tuổi chiếm gần 60%, còn lại là người trên 60 tuổi và người giám hộ trẻ dưới 16 tuổi. Các công dân này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính trước khi lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Khi về đến tỉnh, các công dân này sẽ được cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 cơ sở 2 (xã Định Trung – thành phố Vĩnh Yên) 21 ngày theo quy định. Các phương án đón, di chuyển và bố trí cách ly đã được các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện một cách kỹ lưỡng theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn cho người dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ.

Sở Giao thông – Vận tải Vĩnh Phúc cũng đã bố trí đoàn gồm 15 xe buýt có nhiệm vụ đón công dân Vĩnh Phúc từ sân bay Nội Bài đến cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 834. Lái xe đã được xét nghiệm âm tính, tập huấn nhằm đảm bảo cho việc đưa đón công dân an toàn, đúng tiến độ.

 

 

Chị Nguyễn Thị Xuân (quê xã Tề Lỗ) chia sẻ: “ Được tỉnh quan tâm đón về đợt này, tôi thấy rất vui và hạnh phúc vì tôi còn có con nhỏ. Cháu được đón về quê tôi cũng yên tâm hơn bởi tỉnh nhà đang thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch. Tôi rất biết ơn các cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện đã quan tâm đến người dân xa quê như chúng tôi.”

Cũng cùng hoàn cảnh với chị Xuân, chị Nguyễn Thị Nhàn (quê xã Yên Đồng) có 4 con nhỏ, cháu nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi. Chị cho biết: “Vợ chồng tôi vào Bình Dương được gần 15 năm, do dịch bệnh phức tạp nên công việc rất bấp bênh. Vì vợ chồng tôi làm nghề thu mua phế liệu phải tiếp xúc nhiều người, trong khu tôi sống cũng có nhiều người nhiễm bệnh, nhà lại có nhiều con nhỏ nên chúng tôi rất lo sợ nếu chẳng may bị nhiễm. Nhưng thật may mắn, tỉnh Vĩnh Phúc đã xét duyệt hoàn cảnh của tôi và đưa mẹ con chúng tôi về quê an toàn. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của quê hương.”

Cùng với các chuyến bay đón người dân từ tỉnh Bình Dương, Vĩnh Phúc đang tiếp nhận đăng ký và tổ chức các chuyến bay đón công dân tại các tỉnh Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh trở về quê nhà tránh dịch vào các ngày 02,03,04/10/2021. Dự kiến, tỉnh sẽ bố trí 7 chuyến bay đón khoảng 1.400 công dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 01/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*