Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc tiêm vắc xin Covid-19 đợt 9 cho các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch

Để sống chung với virus, vaccine vẫn được coi là giải pháp căn cơ nhất, là điểm tựa và đang được coi là ưu tiên số 1 trong chính sách chống dịch.

Theo nội dung kế hoạch số 168 ngày 27/7/2021 của UBND huyện về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 - 2022, toàn huyện đặt ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021, sẽ đạt 92% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19; đạt trên 92% người từ 18 tuổi trở lên và đạt trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I/2022 (nếu có đủ vắc xin cho các đối tượng).

 

 

Để đảm bảo việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 trên địa bàn huyện được thực hiện lần lượt theo đúng nhóm đối tượng ưu tiên, đúng tiến độ, kế hoạch tiêm của huyện, tránh xảy ra tình trạng tiêu cực trong tiêm vắc xin phòng Covid-19, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm vắc xin đảm bảo theo đúng quy định, đúng nhóm đối tượng ưu tiên, đồng thời công khai rộng rãi danh sách trước tiêm và danh sách hoàn thành tiêm từng đợt. UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm phòng vắc xin covid-19 để nhân dân, doanh nghiệp thuộc đối tượng tiêm biết, thực hiện và kiểm tra giám sát. Cùng với đó, khẩn trương điều tra, rà soát, lập danh sách toàn bộ số công dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm, chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo từng nhóm đối tượng ưu tiên và các đối tượng khác.

Với số liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021 cho chiến dịch, trước mắt, huyện sẽ ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy kinh tế phát triển. Đợt 9 của chiến dịch tiêm vắc xin năm nay sẽ được huyện tổ chức từ ngày 25/9/2021 đến ngày 27/9/2021 tại 3 địa điểm tiêm, gồm: địa điểm tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện, Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Nguyệt Đức và Hội trường UBND xã Liên Châu. Có tổng số 8.738 liều của 02 loại vắc xin là Pfizer và AstraZeneca đã được huyện tiếp nhận, bảo quản. Theo đó, các đối tượng tiêm chủng được huyện ưu tiên trong đợt 9 này, bao gồm: Người tham gia phòng chống dịch: Tổ Covid-19 cộng đồng; tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch sinh sống và làm việc trên địa bàn; Các đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề; Người nước ngoài và người Việt Nam định cư tại nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện; Giáo viên, nhân viên trường học; Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính; Người cung cấp dịch vị thiết yếu.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 24/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*