Tin Văn Hóa xã hội

Hoạt động của Đoàn TNCS HCM huyện Yên Lạc 9 tháng đầu năm 2021

Tại hội nghị Ban chấp hành Đoàn huyện Yên Lạc lần thứ 27, khóa XX, đã có 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 được huyện đoàn khen thưởng.

Đánh giá kết quả công tác Đoàn 9 tháng đầu năm 2021 và báo cáo tổng kết các hoạt động thanh thiếu nhi hè năm 2021 của Huyện đoàn Yên Lạc, nhiều hoạt động nổi bật đã được làm rõ. 17/17 xã, thị trấn đã xây mới 17 công trình thanh niên tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; có nhiều hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, trồng mới trên 19.000 cây xanh các loại, ra mắt 17 tuyến đường thanh niên kiểu mẫu tại 17 xã, thị trấn; 2 mô hình “Làng quê xanh - Đường quê sạch” tại xã Nguyệt Đức và Đại Tự; 01 mô hình “Vườn ươm thanh niên” tại xã Nguyệt Đức. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Huyện đoàn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện huy động 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp, vệ sinh tại 05 khu cách ly của huyện; chọn cử 10 thanh niên tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch của Tỉnh đoàn; 30 thanh niên tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch của huyện… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động đoàn và các phong trào thi đua trong các ĐVTN còn một số hạn chế như: công tác tổ chức, triển khai các hoạt động ở một số cơ sở Đoàn còn chậm; công tác tư vấn, vay vốn, hướng nghiệp hiệu quả chưa cao.

 

 

Tại hội nghị Ban chấp hành Đoàn huyện Yên Lạc lần thứ 27, khóa XX, đã có 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 được huyện đoàn khen thưởng.

Lệ Huyền

 

Ngày đăng: 18/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*