Tin Văn Hóa xã hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc nhiệm kỳ 2021 - 2022

Ngày 18/09/2021, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hương Giang – HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Yên Lạc; Nguyễn Viết Cường – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các đoàn trường THPT trong huyện; các thầy cô giáo cùng các đoàn viên tiêu biểu của Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

 

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đoàn Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật, các phong trào xung kích và hành động vì cuộc sống cộng đồng, tư vấn hướng nghiệp, văn hóa, văn nghệ cho đoàn viên và học viên trong trường được duy trì và triển khai tích cực. Thực hiện hiệu quả các chiến dịch “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, BCH Đoàn Trung tâm đã tặng 25 suất quà trị giá 12,5 triệu cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời quyên góp hỗ trợ 23 triệu đồng cho các gia đình đặc biệt khó khăn tại thị xã Sa Pa (Lào Cai); mua 5.000 gói tăm ủng hộ người mù huyện trị giá 15 triệu đồng. Đặc biệt, thông qua thành công của chương trình văn nghệ “Sống như những đóa hoa”, BCH Đoàn Trung tâm đã trao tặng học sinh Nguyễn Thị Nụ bị mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 44,5 triệu đồng.

Nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid - 19, BCH Đoàn Trung tâm đã tích cực tuyên truyền cán bộ, ĐVTN và nhân dân nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh, tổ chức hướng dẫn 855 cán bộ, giáo viên, ĐVTN khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOV; tăng cường phun khử trùng, vệ sinh trường học sạch sẽ, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, BCH Đoàn Trung tâm cũng đã phát động ĐVTN chung tay hỗ trợ tiêu thụ 500kg nông sản giúp đỡ nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học tập suốt đời” cũng được triển khai hiệu quả với 116 suất học bổng trị giá gần 120 triệu đồng được trao cho các ĐVTN có thành tích xuất sắc trong học nghề; trao tặng 02 học bổng trị giá 20 triệu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

 

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – HUV, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Yên Lạc đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của ĐVTN Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đối với các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên của huyện; đồng thời mong muốn đoàn viên thanh niên Trung tâm phải đoàn kết, sáng tạo, có nhiều đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tuổi trẻ trong thời kỳ mới.

Với tinh thần dân chủ, sáng suốt, Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc nhiệm kỳ 2021 – 2022 gồm 15 đồng chí.

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 20/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*