Thời sự tổng hợp

Nhiều nội dung được Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo thực hiện tại hội nghị thường kỳ tháng 9/2021

Sáng ngày 16/9/2021, các đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Lê Huy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Thái Dương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị thường kỳ tháng 09/2021. Theo đó, nhiều nội dung quan trọng đã được UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Nguyệt Đức báo cáo khó khăn, vướng mắc trong giải quyết công việc như: Hiện đã có quyết định giao đất dịch vụ cho các hộ, tuy nhiên khó khăn trong việc làm thủ tục tài chính, xã đề nghị UBND huyện chỉ đạo Chi cục Thuế, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện giải quyết. Về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông giao Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Thái Dương tổ chức làm việc với Chi cục Thuế, phòng Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng ĐKĐĐ các cơ quan và UBND xã liên quan nghiên cứu kỹ các quy định, giao cơ quan thực hiện xong trong tuần tới.

Với Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 9 tháng; nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát, tổng hợp tất cả các bãi rác thải trên địa bàn huyện để UBND huyện chỉ đạo xử lý; UBND xã Tam Hồng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất dự án sân vận động xã Tam Hồng; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban bồi thường GPMB&PTQĐ huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ gửi cơ quan Tư pháp, Văn phòng Luật sư xem xét tổ chức cưỡng chế CCN Minh Phương, Đồng Văn. Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, cần xem xét điều chỉnh tên các dự án cho chính xác; thống nhất tỷ lệ giải ngân năm 2021 đạt 95% trở lên; bổ sung nội dung đánh giá công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, quyết tâm không để phát sinh ca F0 ngoài cộng đồng và triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Báo cáo kết quả xây dựng xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã chuẩn bị báo cáo tiến độ xây dựng NTM nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu đầy đủ.

Về tình hình triển khai thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn cho thấy một số xã có tỷ lệ xử lý văn bản đến, đi đạt thấp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã quan tâm chỉ đạo giải quyết. Một số xã tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính có tỷ lệ quá hạn cao như: Đồng Cương, Bình Định, Hồng Châu, Tề Lỗ, Yên Phương, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã trên tập trung chỉ đạo giải quyết.

Anh Đào

Ngày đăng: 16/09/2021