Tin Văn Hóa xã hội

Trao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Hội CCB huyện Yên Lạc phối hợp Hội CCB khối cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB Phạm Xuân Khoát có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương.

Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà cấp 4 có diện tích 65m2 đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình Cựu chiến binh Phạm Xuân Khoát. Tổng kinh phí xây dựng trên 218 triệu đồng, trong đó Hội CCB khối cơ quan tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội" của hội, Tập đoàn Prime ủng hộ 105 m2 gạch lát, anh em trong gia đình ủng hộ 28 triệu đồng.

Cựu chiến binh Phạm Xuân Khoát là một trong số các CCB của xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ mất sớm, 01 người con bị bệnh nặng và không có khả năng lao động. Nhiều năm qua Cựu chiến binh Phạm Xuân Khoát phải sinh sống trong căn nhà tạm bợ, xiêu vẹo, xuống cấp nghiêm trọng.

Đón nhận nhà "Nghĩa tình đồng đội", Cựu chiến Phạm Xuân Khoát không giấu nổi niềm vui mừng, xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp hội Cựu chiến binh và chính quyền địa phương.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Hội CCB Khối cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, Hội CCB huyện Yên Lạc nói riêng nhằm động viên gia đình Cựu chiến binh vượt qua khó khăn, sống vui, sống khỏe.

Lệ Huyền

Ngày đăng: 14/09/2021