Phòng, chống Dịch Corona

Yên Lạc thiết lập vùng xanh để kiểm soát dịch Covid-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Với mục tiêu vừa kiểm soát tốt dịch COVID-19 vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch “Vùng Xanh” trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội được huyện Yên Lạc triển khai với nhiều giải pháp nhằm quyết liệt ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ nguy cơ dịch bùng phát ở bên trong.

Theo đó, cùng với triển khai một cách khẩn trương, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ Quốc gia, của tỉnh, huyện trong phòng, chống dịch Covid-19, toàn huyện sẽ thực hiện kiểm soát chặt chẽ bên trong để phát hiện sớm, chặn đứng triệt để nguy cơ dịch bên ngoài xâm nhập vào địa bàn, đồng thời linh hoạt và sáng tạo trong vận dụng nguyên tắc “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch. Bám sát tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh và địa bàn quản lý, huyện tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, chú trọng triển khai quyết liệt các giải pháp theo mức độ nguy cơ với những địa bàn có dịch giáp ranh như: xã Nguyệt Đức, xã Văn Tiến, Trung Kiên, Trung Hà. Các doanh nghiệp trên địa bàn, trong quá trình hoạt động sản xuất phải tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, bền vững; mỗi cơ sở y tế phải là một pháo đài trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, huyện phát động phong trào tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và toàn thể nhân dân tích cực tham gia nội dung 2 xây - 2 chống trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong lĩnh vực y tế, huyện tập trung củng cố và kiểm soát chặt chẽ tiêu chí an toàn theo quy định của Bộ Y tế trong bệnh viện, phòng khám, các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân; thực hiện mua sắm bổ sung trang thiết bị y tế thiết yếu cho cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 và cơ sở cách ly tập trung của huyện đảm bảo sẵn sàng trong mọi điều kiện theo diễn biến dịch để thiết lập và duy trì “vùng xanh” trên địa bàn. Bên cạnh việc tầm soát xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, huyện đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo tỷ lệ trên 92% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng trong năm 2021.

Lộ trình thực hiện đã được huyện chỉ rõ, theo đó huyện Yên Lạc sẽ thực hiện thí điểm việc triển khai thực hiện “vùng xanh” tại thị trấn Yên Lạc, xã Tam Hồng và xã Trung Kiên để góp phần thiết lập và duy trì trên địa bàn toàn huyện.

Trần Biển

 

Ngày đăng: 13/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*