Thời sự tổng hợp

Bí thư Huyện ủy tiếp công dân định kỳ tháng 9

Ngày 10/9, tại trụ sở Tiếp công dân huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9/2021.

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Hiếu đã nghe, trực tiếp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của 08 công dân ở các xã: Tề Lỗ, Trung Nguyên, Hồng Châu, Tam Hồng, Nguyệt Đức. Các kiến nghị của công dân đề nghị liên quan đến các vấn đề: cấp giấy chứng nhận QSD đất cho hộ gia đình; việc tiếp tục xác minh sử dụng diện tích 2.160m2 đất ao Bạch, thôn Nhân Lý, xã Tề Lỗ; 02 công dân xã Trung Nguyên kiến nghị trả lại đất do nợ sản phẩm từ năm 1992 trở về trước của gia đình với HTX; 02 công dân xã Hồng Châu kiến nghị tiếp tục nguyên cứu biên bản làm việc ngày 24/11/2020 với 07 nội dung kiến nghị của ông Bùi Văn Nhàn và 09 nội dung kiến nghị của ông Bùi Văn Hiền. Với các nội dung kiến nghị của 02 công dân này, Bí thư Huyện ủy sẽ dành thời gian về xã làm việc và trực tiếp đi kiểm tra thực địa cùng lãnh đạo xã Hồng Châu để có nhũng giải pháp, tháo gỡ từng vụ việc, từng kiến nghị của công dân, thời gian dự kiến làm việc với xã vào ngày 14/9 tới đây.

Công dân xã Tam Hồng kiến nghị về giải quyết việc các hộ dân để vật dụng, trồng cây lấn chiếm lối đi của người dân và phản ánh việc vi phạm HLATGT, xây dựng ở khu Hóc Và; đề nghị thi hành bản án số 25/2019 của TAND tỉnh thuộc thẩm quyền cơ quan thi hành án Dân sự. Công dân xã Nguyệt Đức kiến nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình mà thôn Xuân Đài đã đổi để mở rộng Đình làng Xuân Đài từ năm 1998.

 

 

 

Sau khi nghe công dân trình bày các kiến nghị và đề xuất, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Hiếu đã đã ghi nhận, trao đổi những ý kiến, kiến nghị của công dân; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn liên quan tập trung xem xét, giải quyết theo trình tự, thẩm quyền để sớm giải quyết dứt điểm, thỏa đáng kiến nghị của công dân theo quy định, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người dân.

 

Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 10/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*