Tin Văn Hóa xã hội

Ngày đầu học sinh tới trường, các nhà trường đều tuân thủ đúng các biện pháp phòng dịch Covid-19

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện có tổng số 1.052 lớp với 36.024 em học sinh ở cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS. Trong ngày học đầu tiên của năm học mới, số học sinh đến trường đạt trên 96%;

Bước vào năm học mới 2021 - 2022, công tác phòng dịch Covid-19 được các trường trên địa bàn huyện Yên Lạc chuẩn bị chu đáo. Cùng với kiện toàn Tổ Y tế phòng, chống dịch và triển khai xây dựng “Vùng xanh” trong phòng, chống dịch tại các nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho phòng dịch như: hệ thống vòi nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, xà phòng, máy đo thân nhiệt. Trước ngày khai giảng, tất cả các nhà trường đã được phun khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ trường lớp, các thiết bị dạy học đều đảm bảo an toàn. Huyện thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với 5% số cán bộ, giáo viên, nhân viên của các nhà trường, trong đó, với các trường học ở các xã giáp danh thành phố Hà Nội như: Trung Hà, Trung Kiên, Nguyệt Đức, Văn Tiến thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Đến sáng ngày 6/9, đã có 447/457 mẫu xét nghiệm của cán bộ quản lý, giáo viên cho kết quả âm tính với Covid-19. Toàn ngành hiện có 2.048 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó đã có 1.497 người được tiêm đủ 2 mũi, chỉ còn hơn 500 người chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện có tổng số 1.052 lớp với  36.024 em học sinh ở cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS. Trong ngày học đầu tiên của năm học mới, số học sinh đến trường đạt trên 96%; số học sinh vắng mặt ở cấp học Mầm non là 914 em, chiếm tỷ lệ 4,9%; cấp Tiểu học vắng 209 em chiếm tỷ lệ 1,27%; cấp THCS vắng 189 em, chiếm tỷ lệ 1,7%. Các em học sinh vắng mặt được các nhà trường thống kê chủ yếu là do nhà trường chưa tổ chức ăn bán trú, học sinh ở ngoại tỉnh chưa về được và có một số học sinh có biểu hiện ốm sốt thông thường nên không đến trường.

Theo quan sát của phóng viên, các trường đều thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của tỉnh và các ngành chức năng. Ngay từ sáng sớm, các trường đều thực hiện phân luồng, đảm bảo giãn cách, kiểm tra thân nhiệt khi học sinh tới trường, đồng thời tổ chức các hoạt động dạy và học tại trường đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch. Trong ngày đầu học sinh tới trường, các trường đều không phải xử lý các tình huống đột xuất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Biển

Ngày đăng: 07/09/2021