Tin Văn Hóa xã hội

Xử lý nghiêm tình trạng đốt chất thải công nghiệp trái phép

Sáng nay (3/9), đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình trạng đốt trái phép chất thải công nghiệp tại thôn Đồng Lạc, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra tình trạng đốt trái phép chất thải công nghiệp tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc

 

Đây là khu vực chứa các loại chất thải công nghiệp được đổ chất đống cao hàng mét, trên diện tích từ 700 đến 1.000m2 tại khu vực được quy hoạch tập kết rác thải sinh hoạt của xã Đồng Văn. Lửa đốt tại đây gây ra khói bụi phát tán trên diện rộng khiến cho đời sống người dân ở các vùng lân cận bị đảo lộn.

Tại thời điểm kiểm tra, vị trí đốt rác trái phép đã tồn tại trong một thời gian dài, mặc dù UBND tỉnh và các sở, ngành đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chất thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp và các phế thải độc hại đang được đốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân.

Tình trạng trên không được UBND xã Đồng Văn, UBND huyện Yên Lạc chỉ đạo giải quyết dứt điểm gây bức xúc trong nhân dân. Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước giao sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng một số sở, ngành của tỉnh kiểm tra, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của tổ chức, cá nhân đặc biệt là của Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, UBND huyện Yên Lạc; giao trách nhiệm trực tiếp cho đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh tổ chức điều tra, xử lý vi phạm hình sự đối với hành vi đốt chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, không thông qua xử lý.

Tin, ảnh: Đặng Thưởng

 

Ngày đăng: 04/09/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*