Thời sự tổng hợp

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại xã Văn Tiến

Sáng 03/9, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19 huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã Văn Tiến.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Văn Tiến đã kịp thời quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của tỉnh, của huyện và thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh covid-19. Xã đã phát huy hiệu quả hoạt động của tổ covid cộng đồng và tổ liên gia tự quản. Toàn xã thành lập 04 tổ covid cộng đồng với tổng số 31 thành viên. Tổ covid cộng đồng của xã đã phát gần 1.700 bản cam kết đến các hộ dân và thường xuyên hướng dẫn, theo dõi việc ghi chép lịch trình di chuyển của các hộ; rà soát, thống kê các trường hợp đang làm việc và sinh sống tại các tỉnh có dịch. Xã cũng  thành lập 02 chốt kiểm soát dịch đảm bảo trực 24/24 giờ; thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh coivd 19, kịp thời nắm chắc thông tin diễn biến dịch bệnh trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Nguyễn Xuân Thông kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Văn Tiến

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Nguyễn Xuân Thông đã ghi nhận, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Văn Tiến trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí yêu cầu Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; không được chủ quan, lơ là trong mọi khâu; yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục duy trì công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân về cách phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở yên đó”; tổ chức giám sát chặt chẽ tại cộng đồng tình trạng sức khỏe những người trở về từ vùng dịch; phát huy tốt vai trò của các Tổ Covid cộng đồng trong việc phát hiện, theo dõi những trường hợp nghi nhiễm, để kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý khi có dịch xảy ra. Đối với kiến nghị, đề xuất của xã, BCĐ phòng chống dịch của huyện sẽ xem xét để có hỗ trợ tốt nhất kịp thời động viên các lực lượng tham gia chống dịch của xã, song nhất mạnh việc chống dịch là nhiệm vụ của tất cả mọi tổ chức, cá nhân, kể cả khi không có chế độ hỗ trợ.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Nguyễn Xuân Thông tặng quà, động viên lực lượng trực chốt tại xã Văn Tiến

Ngay sau buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã đến kiểm tra và tặng quà, động viên lực lượng thường trực tại 02 chốt của xã. Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, đồng chí yêu cầu lãnh đạo xã và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát phòng dịch Covid - 19; tuyên truyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, không để nguồn bệnh lây lan vào địa bàn.

Thu Huyền

Ngày đăng: 03/09/2021