Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc phát động “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.

Chiều ngày 25/8, UBND huyện Yên Lạc, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Lạc đã tổ chức phát động “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Lê Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Các xã thị trấn ký giao ước thi đua thực hiện “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.

Nội dung giao ước thi đua được BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Lạc phát động và yêu cầu 17 xã thị trấn trên địa bàn ký giao ước thi đua với 4 nhiệm vụ “2 xây, 2 chống” gồm: Xây dựng ý thức tự giác chấp hành thông điện 5K của Bộ Y tế và thông điệp 5K, 5T của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đến 100% hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong điều kiện dịch bệnh để cùng nhau vượt qua đại dịch nguy hiểm; Chống vi phạm các quy định về phòng, chống dịch; chống để lọt người ở tỉnh ngoài, nhất là người ở các tỉnh có dịch vào địa bàn dân cư, mà không được kiểm soát, cách ly y tế kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Lê Huy phát biểu tại buổi phát động

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Lê Huy nhấn mạnh vai trò quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; của các tổ liên gia tự quản, tổ phòng chống Covid cộng đồng và các đoàn thể cơ sở trong phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tiếp tục chung sức, đồng lòng tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Yên Lạc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; các cơ quan truyền thông của huyện tăng cường công tác tuyên truyền, lan tỏa gương người tốt việc tốt, đồng thời thông tin xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch. Công an huyện tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định chống dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sỹ, không để cán bộ, chiến sỹ lây nhiễm dịch bệnh. Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn cần phát huy vai trò của các tổ liên gia tự quản, các tổ chức đoàn thể trong phòng chống dịch. Mỗi người dân phát huy trách nhiệm cao nhất, là chiến sỹ trên mặt trận chống dịch, cùng cả hệ thống chính trị sớm khống chế, đẩy lùi, chiến thắng dịch Covid-19./.

Thu Huyền

Ngày đăng: 25/08/2021