Xây dựng nông thôn mới

Phát động phong trào bảo vệ môi trường, hưởng ứng chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng ngày 06/08, TYM phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã phối hợp với Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện tổ chức phát động phong trào bảo vệ môi trường, hưởng ứng chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thị Kim Thêu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện; Nguyễn Thị Thơ - Uỷ viên BTV Hội LHPN huyện, Trưởng phòng giao dịch số 02 và 34 cán bộ cụm đại diện cho 1755 thành viên của TYM phòng giao dịch số 02.

Yên Lạc là huyện đầu tiên đạt chuẩn NTM năm 2015 của tỉnh Vĩnh Phúc. Đến nay, huyện Yên Lạc tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu. Trong những năm qua, Hội LHPN huyện Yên Lạc và TYM phòng giao dịch số 02 Yên Lạc đã tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên phụ nữ, thành viên TYM trong huyện thực hiện nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nơi ở, nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm ngày càng trở nên xanh - sạch - đẹp. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện đạt chuẩn hoặc nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, hiệu ứng tích cực từ phong trào “chống rác thải nhựa”, “năm không ba sạch”, các mô hình “Ngày thứ bảy, chủ nhật xanh”, “đoạn đường phụ nữ tự quản” “đường hoa phụ nữ”,… đã góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và thành viên TYM về bảo vệ môi trường, biến rác thải gây ô nhiễm môi trường thành những vật liệu, vật dụng hữu ích cho cuộc sống.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến biến phức tạp, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cần phải chú trọng hơn nữa để tránh để dịch bệnh lây lan. Tại buổi phát động TYM phòng giao dịch số 02 chi nhánh Vĩnh Phúc và Hội LHPN huyện đã trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tay và 300 thùng rác đến các cụm trưởng và thành viên.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Ngô Thị Kim Thêu - Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ huyện nhấn mạnh: thông qua việc trao tặng các thùng đựng rác sẽ giúp các gia đình có ý thức hơn trong việc thu gom, xử lý rác thải từ hộ gia đình mình, đồng thời lan tỏa, nhân rộng thêm nhiều hộ gia đình có ý thức hơn nữa trong thu gom, phân loại, xử lý rác thải từ hộ ra đình. Bên cạnh đó, mong muốn các hội viên phụ nữ, thành viên TYM cần lan tỏa việc nâng cao ý thức sử dụng nước sát khuẩn tay và khẩu trang để bảo vệ chính mình và cộng đồng, góp phần chiến thắng đại dịch covid 19.

Thu Huyền

Ngày đăng: 07/08/2021