Đất và người Yên Lạc

Người “đầu tàu” trách nhiệm, gương mẫu

Đến nay, tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn xã Đại Tự, huyện Yên Lạc nói chung, thôn Đại Tự 3 nói riêng cơ bản được kiểm soát. Để đạt được kết quả này, ngoài sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, còn có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư chi bộ, trưởng thôn Đại Tự 3 Văn Khắc Sáng - người luôn ngày đêm cùng lực lượng chức năng nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác phòng dịch.
Ông Văn Khắc Sáng (người đứng ngoài cùng bên phải) luôn dành thời gian hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

 

Sinh năm 1960, ông Sáng có nhiều năm làm công an viên, trực tiếp tham gia bảo vệ an ninh trật tự và nhiệt tình tham gia công tác xã hội của thôn Đại Tự 3. Năm 2012, ông được người dân trong thôn tín nhiệm bầu làm trưởng thôn; từ năm 2017 đến nay, ông được đảng viên, nhân dân bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Đại Tự 3.

Dù ở cương vị nào, ông cũng luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhân dân tin tưởng. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, ông Sáng đã tích cực hướng dẫn người dân phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Tháng 5/2021, khi nắm được thông tin trong thôn có người dương tính với Covid-19, người dân không khỏi lo lắng. Hiểu rõ tâm lý đó, ông Sáng cùng các đảng viên vận động người dân bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương và nghiêm túc chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Sáng kiên trì đi từng ngõ, gõ từng nhà, thuyết phục, kêu gọi nhân dân trong thôn thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để dịch bệnh không lan rộng.

Nhờ vậy, người dân thôn Đại Tự 3 đã yên tâm và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh môi trường sống, không tụ tập đông người, không tổ chức các hoạt động văn hóa, cưới hỏi…

Bà Hoàng Thị Lượng, người dân thôn Đại Tự 3 chia sẻ: "Những ngày thôn Đại Tự 3 thực hiện cách ly xã hội, ông Sáng nhiều đêm tham gia cùng các lực lượng chốt chặn, kiểm soát tất cả các tuyến đường ra vào trong thôn.

Hằng ngày, ông Sáng cùng các cán bộ, đảng viên trong Tổ phòng, chống Covid cộng đồng của thôn đi đến từng hộ dân hướng dẫn cách khai báo y tế; phối hợp với các lực lượng công an, y tế xã rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới bệnh nhân để nhanh chóng cách ly hoặc theo dõi y tế theo quy định”.

Không chỉ hết lòng với công tác chống dịch Covid-19, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Văn Khắc Sáng luôn gương mẫu đi đầu thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Trong thôn, ai có vướng mắc, ông đến thăm, động viên, giải thích; vợ chồng có bất hòa, ông cùng Ban công tác mặt trận thôn đến hòa giải...

Cảm kích trước sự nhiệt tình, tận tụy của trưởng thôn, nhiều người dân thôn Đại Tự 3 phấn khởi, tin tưởng và tích cực cùng ông thực hiện các nhiệm vụ quan trọng tại địa phương, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thôn.

Trong quá trình duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, ông Văn Khắc Sáng cùng cấp ủy, đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, an toàn giao thông ở khu dân cư; vận động người dân thực hiện tốt xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Đặc biệt, ông thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong xây dựng, thực hiện các công trình ở khu dân cư.

Người dân thôn Đại Tự 3 luôn đoàn kết, tích cực tham gia phát triển KT-XH. Đến nay, thôn Đại Tự 3 có hơn 200 hộ dân nhưng chỉ có 1 hộ nghèo; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trong thôn đạt trên 95%. Cá nhân ông Văn Khắc Sáng được cấp trên nhiều lần biểu dương, khen thưởng.

 

Theo: Thu Nhàn (Báo VP)

 

Ngày đăng: 05/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*