Đưa NQ của Đảng vào CS

Liên Châu: Nhiều nội dung nhiệm vụ cam kết với Bí thư Huyện ủy được thực hiện đúng tiến độ.

Với 15 nội dung nhiệm vụ được giao, xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, huy động sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, đồng thời nỗ lực thực hiện đạt kết quả trên từng tiêu chí cụ thể.

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, nhất là các nội dung đã cam kết với Bí thư Huyện ủy, UBND xã Liên Châu đã tổ chức hội nghị đến toàn thể cán bộ, công chức, trưởng, phó các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn để triển khai quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức, các ngành chức năng chuyên môn tập trung thực hiện nhiệm vụ. Với 15 nội dung nhiệm vụ được giao, xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, huy động sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, đồng thời nỗ lực thực hiện đạt kết quả trên từng tiêu chí cụ thể.

Với việc đẩy mạnh công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, khai thác triệt để phần mềm quản lý văn bản, chữ ký số, phần mềm một cửa, UBND xã đã thực hiện nghiêm túc. 6 tháng đầu năm 2021, xã đã thực hiện xử lý văn bản đến đảm bảo đúng quy định và ban hành được 605 văn bản, trong đó có 209 văn bản đi thực hiện ký số đảm bảo đúng thể thức nội dung và thẩm quyền ban hành. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã trong 6 tháng đầu năm 2021 cũng đã tiếp nhận tổng số 2.800 hồ sơ các loại, trong đó có 2.335 thủ tục hồ sơ về chứng thực bản sao; 30 thủ tục hồ sơ về chứng thực chữ ký; 116 hồ sơ đăng ký khai sinh; 59 hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân…

 

 

Đổi thay ở xã NTM nâng cao Liên Châu, huyện Yên Lạc

 

Về giải ngân nguồn vốn năm 2021, trên cơ sở kế hoạch được giao phân bổ tổng số vốn hơn 22 tỷ đồng, xã đã thực hiện giải ngân 21,4 tỷ đồng, đạt 97,3% kế hoạch vốn.

Trong xử lý các tồn tại thuộc lĩnh vực đất đai, hiện xã còn tồn tại 03 ô đất dịch vụ chưa hoàn thiện thủ tục công nhận do các hộ đi làm ăn xa. Với dự án nâng cấp đê tả sông Hồng phải thu hồi đất của 103 hộ dân, xã đã đề nghị huyện công nhận đất hành lang đê là nguồn gốc đất ở cho các hộ dân để thực hiện các bước thu hồi theo quy định.

Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, xã Liên Châu đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng chủ động cho mọi tình huống chống dịch. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, xã đã mua 15 máy đo thân nhiệt, 250 chai nước rửa tay khô; 650 kg Cloramin B phun khử khuẩn, 550 khẩu trang. Xã đã kiện toàn tổ Covid cộng đồng ở các thôn với 77 thành viên do đồng chí bí thư chi bộ thôn làm tổ trưởng, hàng ngày tuyên truyền, kiểm tra và hướng dẫn các hộ dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly, theo dõi và ghi chép đầy đủ nhật ký di chuyển của các thành viên trong gia đình. Từ đầu năm đến nay, hơn 500 trường hợp thuộc trường hợp F1, F2, cán bộ công chức UBND xã, thành viên BCĐ, tổ giúp việc bầu cử, người bán hàng có tiếp xúc nhiều với các trường hợp có nguy cơ, người trở về từ vùng dịch …. được thực hiện xét nghiệm sàng lọc nguy cơ lây nhiễm. Hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đang được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu về giải quyết việc làm, giảm nghèo – an sinh xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự và công tác tiếp dân được xã thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Xã Liên Châu đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục bám sát kế hoạch, chỉ tiêu đề ra của năm để thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương. 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 21/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*