Đất và người Yên Lạc

Nữ cán bộ miệng nói, tay làm để dân tin

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, nhẹ nhàng, khéo léo tuyên truyền, vận động nhân dân; tiên phong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước… Đó là nhận xét của nhiều người dân về chị Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1977, Bí thư Chi bộ thôn Nghinh Tiên 1, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc.
Bí thư Chi bộ thôn Nghinh Tiên 1 Nguyễn Thị Hằng (đứng giữa) tuyên truyền người dân tích cực xây dựng không gian làng quê sáng – xanh – sạch – đẹp.

 

Về thôn Nghinh Tiên 1, xã Nguyệt Đức, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước các tuyến đường ngõ, xóm thẳng tắp được trải nhựa áp phan rộng rãi, sạch đẹp; từng ngõ, từng nhà đều được đánh số, đặt tên; hai bên lề đường là cây xanh, hoa các loại đua nhau khoe sắc; hạ tầng đường, điện chiếu sáng được đầu tư xây mới... tạo nên bức tranh quê hương trù phú, ấm no.

Thôn Nghinh Tiên 1 là thôn dân cư đầu tiên cơ bản đạt tiêu chí thôn dân cư NTM kiểu mẫu của xã. Thành quả trên là minh chứng sống động cho tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực không ngừng của người dân trong thôn, trong đó, có vai trò “đầu tàu” gương mẫu là Bí thư chi bộ thôn Nghinh Tiên 1 Nguyễn Thị Hằng.

Gặp chị Hằng, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi đó là người phụ nữ nhanh nhẹn, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đối diện với những khó khăn, vất vả, năng nổ, chịu khó tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương.

Những năm qua, chị Hằng cùng chi ủy lãnh đạo, xây dựng Chi bộ thôn Nghinh Tiên 1 trở thành chi bộ vững mạnh toàn diện.

Theo chị Hằng, để thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra cần phải phát huy sự đoàn kết, nhất trí, gương mẫu và nêu cao vai trò trách nhiệm của các đảng viên.

Trong xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu, địa phương gặp nhiều khó khăn do không ít hộ dân vẫn còn tư tưởng trông chờ sự hỗ trợ của Nhà nước… Chị Hằng cùng chi ủy tập trung lãnh đạo, ra nghị quyết chuyên đề; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tổ chức đoàn thể trong thôn tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để thực hiện tuyên truyền vận động.

Với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, chị Hằng luôn đi đầu trong mọi hoạt động. Đơn cử như việc sơn tường, vẽ tranh tạo không gian sạch đẹp, mặc dù phần việc của gia đình chị đã xong, nhưng hằng ngày, chị Hằng đều đến từng nhà, trực tiếp cùng các gia đình vừa sơn tường, vừa tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định bảo vệ môi trường, phân loại rác thải, giữ gìn cảnh quan trong thôn luôn sáng – xanh – sạch – đẹp.

Từ sự gương mẫu của chị Hằng, ý thức tự giác bảo vệ môi trường của người dân đã chuyển biến rõ rệt. Người dân trong thôn tự nguyện đóng góp 500 nghìn đồng/hộ để sơn tường, vẽ tranh tường, trồng hoa; đóng góp tiền làm hệ thống điện chiếu sáng; mua thùng rác phân loại rác thải tại nhà; duy trì hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm vào thứ 7 hẳng tuần.

Chỉ tính riêng năm 2020, cùng với sự đóng góp của nhân dân, toàn thôn đã đầu tư nâng cấp, trải nhựa 18 đường ngõ với chiều dài hơn 1,7km theo quy định; xây dựng 1,8km rãnh thoát nước thải.

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Hằng luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Nhất là trong thực hiện nhiệm vụ “vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế”, phong trào “Phụ nữ giúp nhau giảm nghèo có địa chỉ”, giúp chị em phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Cùng với đó, chị luôn gần gũi, gắn bó, tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui, cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc… Từ đó, tạo niềm tin để chị em ngày càng gắn bó và tích cực hưởng ứng các phong trào của hội.

Với nhiều nỗ lực cũng như thành tích đạt được, chị Hằng nhận được nhiều khen thưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đó là sự ghi nhận và động viên để chị tiếp tục cống hiến và hết lòng với việc chung, góp phần đưa phong trào thi đua yêu nước của thôn Nghinh Tiên ngày càng phát triển.

Theo: Báo VP

 

Ngày đăng: 16/07/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*