Thời sự tổng hợp

Thường trực Huyện ủy Yên Lạc làm việc với Đảng ủy xã Liên Châu về thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 02/04/2021, Thường trực Huyện ủy Yên Lạc làm việc với Đảng bộ xã Liên Châu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, chính quyền và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

 

Đoàn công tác thăm quan các công trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu của xã Liên Châu

 

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Liên Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các văn bản cấp trên, cùng với sự điều hành của chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được kết quả khả quan trên một số lĩnh vực: tính đến ngày 23/03, xã đã giải ngân được hơn 11 tỷ đồng, chiếm 96,2% kế hoạch. Xã đã hoàn thành chỉ đạo xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu đối với 2 thôn là Nhật Chiêu 1 và Nhật Tiến 2, đồng thời, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã tiếp tục được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II và cả năm 2021, Đảng bộ xã xác định sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội. Xã Liên Châu tiếp tục giữ vững xã NTM nâng cao và 2 thôn dân cư NTM kiểu mẫu; tiếp tục lãnh, chỉ đạo 2 thôn Nhật Tiến 1 và Thụ Ích 1 xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu. Đồng thời, tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình tích tụ ruộng đất; chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phấn đấu 60 – 70% đường giao thông được nhựa hóa.

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ xã Liên Châu cần tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung như: giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được, phấn đấu đưa Liên Châu trở thành điểm đến hấp dẫn của huyện Yên Lạc nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung trong xây dựng NTM. Xã quan tâm đến công tác đào tạo nguồn cán bộ, kết nạp đảng viên đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng và làm tốt công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho đội ngũ đảng viên của xã. Đặc biệt, Liên Châu cần nắm chắc tình hình chính trị, tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của nhân dân trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tránh khiếu kiện, tập trung đông người, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đảm bảo đúng tiến độ và an toàn; tập trung cao cho giải phóng mặt bằng những khu vực nằm trong quy hoạch dự án, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để người dân ủng hộ, đồng thuận đối với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 02/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*