Tin kinh tế

Xã Nguyệt Đức: Quý I/2021, giá trị sản xuất tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2020

Quý I năm 2021, xã Nguyệt Đức có tổng giá trị sản xuất đạt hơn 109 tỷ đồng và tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, thu từ ngành Nông nghiệp – Chăn nuôi – Thủy sản giảm 7,9%; ngành Công nghiệp – TTCN – XD đạt 41.526 triệu đồng, tăng 19%; ngành Thương mại – Dịch vụ - BHXH đạt 78.786 triệu đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong phát triển kinh tế, Nguyệt Đức đưa hơn 90 ha diện tích mặt nước vào nuôi trồng thủy sản; chỉ đạo nhân dân gieo cấy gần 98% diện tích theo kế hoạch và đưa các giống mới vào sản xuất như: 225, NA2, Thiên Ưu, VN10. Xã khuyến khích phát triển được các ngành nghề tại địa phương như: mộc, nề, cơ khí, may mặc, say sát …qua đó đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh trật tự của Nguyệt Đức cũng thu nhiều kết quả. Cùng với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các chương trình Dân số - KHHGĐ, trong quý I năm 2021, xã Nguyệt Đức đã trao hàng trăm xuất quà của Chủ tịch Nước, UBND tỉnh, MTTQ và các đoàn thể của huyện và địa phương cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn, các cụ tuổi tròn từ 70 - 100 tuổi dịp Tết nguyên đán Tân Sửu. Xã xác nhận làm thẻ căn cước công dân cho 24 trường hợp, giới thiệu 07 công dân đi làm căn cước công dân, cấp lại và cấp mới 11 sổ hộ khẩu; thực hiện đăng ký nhập sinh 43 trường hợp và thông báo lưu trú 122 trường hợp. Công tác Quân sự - Quốc phòng được xã thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2021 với 18 công dân, trong đó có 13 công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Xã Nguyệt Đức tập trung chỉnh trang cảnh quan NTM

Đăng ký xây dựng xã NTM nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2021, xã Nguyệt Đức đã tập trung chỉnh trang cảnh quan NTM và đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn. Xã đã khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa làng Xuân Đài, nâng cấp sửa chữa trụ sở làm việc của UBND xã, đường thôn Nghinh Tiên 2, thôn Gia Phúc, thôn Xuân Đài, thôn Đinh Xá 1, Đinh Xá 2; đầu tư hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn. Hiện nay, UBND xã đang tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và chỉ đạo các tổ VSMT thực hiện thu gom, xử lý rác thải đúng quy định để bảo vệ môi trường, cảnh quan nông thôn và phòng chống dịch bệnh. Xã phấn đấu đưa thôn Nghinh Tiên 1 đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Trần Biển

Ngày đăng: 05/04/2021