Tin Văn Hóa xã hội

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GDTX huyện Yên Lạc tổ chức chương trình ủng hộ “ Sống như những đóa hoa”

Sáng ngày 05/04, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lạc đã tổ chức chương trình ủng hộ “ Sống như những đóa hoa”. Đây là chương trình được Trung tâm phát động nhằm kêu gọi sự tham gia giúp đỡ, ủng hộ trường hợp em Nguyễn Thị Nụ học sinh lớp 10A4 bị mắc bệnh ung thư máu.

Tháng 9/2017, khi còn học lớp 9, em Nụ phát hiện mình bị bệnh ung thư máu, nhưng em cố gắng nộp hồ sơ học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lạc vào tháng 9/2020. Tuy nhiên, trong quá trình học tập tại Trung tâm, em thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi và phải điều trị dài ngày trong bệnh viện. Thấu hiểu hoàn cảnh của em, lãnh đạo Trung tâm đã phát động chương trình thiện nguyện “Sống như những đóa hoa”, và chỉ sau thời gian ngắn, đã nhận được số tiền là 45.500.000 đồng từ các tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, các bậc phụ huynh, các em học sinh và giáo viên tại Trung tâm. Tại chương trình, lãnh đạo Trung tâm đã trao số tiền quyên góp được cho mẹ của em Nguyễn Thị Nụ với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với gia đình khi phải điều trị bệnh cho con hết sức vất vả, tốn kém. Đồng thời, lan tỏa sự sẻ chia, tình yêu thương dành tặng cho em Nguyễn Thị Nụ, từ đó giúp em có thêm nghị lực vượt lên số phận để tiếp tục học tập, được sống như những đóa hoa, lan tỏa hương thơm cho đời.

 

 

Lãnh đạo trung tâm GDNN-GDTX và Nhóm Từ thiện trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ em Nụ

 

 

Mẹ em Nguyễn Thị Nụ đã xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến lãnh đạo Trung tâm, Huyện Đoàn và các tổ chức, cá nhân, giáo viên và các em học sinh của Trung tâm đã động viên và chia sẻ với hoàn cảnh của em Nụ.

 

 

Cán bộ, GV và học sinh Trung tâm hưởng ứng Chương trình ủng hộ "Sống như những đóa hoa"

 

 

Được biết, thời gian qua, các cuộc vận động ủng hộ học sinh ngèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Lạc phát động đã luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh Trung tâm, tạo điều kiện cho nhiều em học sinh vươn lên trong cuộc sống để tiếp tục học tập tại Trung tâm.

 

Thu Huyền – Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 05/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*