Tin Văn Hóa xã hội

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Trung Kiên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 01/4/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Trung Kiên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội CTĐ huyện Yên Lạc chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Về dự Đại hội có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Huấn – Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Lê Huy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã; chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo hội viên trên địa bàn xã Trung Kiên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ xã Trung Kiên đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ “ Tết vì người nghèo” được 1.015 xuất quà, trị giá trên 517 triệu đồng; tặng 140 xuất quà trị giá gần 62 triệu đồng cho người nghèo, NKT, NNCDDC, trẻ em mồ côi; phối hợp với các nhà hảo tâm, tổ chức doanh nghiệp trao tặng 08 xe lăn trị giá 24 triệu đồng cho NKT; xây 02 nhà đại đoàn kết, 01 nhà mái ấm tình thương cho người nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 190 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng 63 xuất quà động viên các đối tượng có hoàn cành đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Hội cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, thay thủy tinh thể cho trên 12.000 lượt người. Trong cuộc vận động hiến máu tình nguyện, xã đã vận động đông đảo hội viên, người dân tham gia hiến máu và thu được 115 đơn vị máu an toàn… Với kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội CTĐ xã Trung Kiên được Hội cấp trên tặng Bằng khen và nhiều Giấy khen.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ xã Trung Kiên đề ra chỉ tiêu tăng hội viên, tình nguyện viên từ 20-25%; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình nghèo, hộ khó khăn, tổ chức tốt công tác xã hội; duy trì tốt các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động ‘mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo’’, hàng năm giúp đỡ từ 2-3 địa chỉ nhân đạo trở lên…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả Hội CTĐ xã Trung Kiên đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ xã tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Hội CTĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo huyện Yên Lạc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo xã Trung Kiên đã tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 5 đồng chí.

Th: Anh Đào, Lệ Huyền

Ngày đăng: 02/04/2021