Thời sự tổng hợp

Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Đại Tự, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 01/4/2021, Hội LHPN xã Đại Tự tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thị Kim Thêu – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Đại Tự cùng đại biểu phụ nữ tiêu biểu trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Đại Tự đã phát huy ý thức trách nhiệm, hăng hái tham gia lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa và cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thi văn minh” được hội viên phụ nữ hưởng ứng thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 87,5%.  Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được đặc biệt quan tâm, trong 5 năm đã kết nạp được thêm 199 hội viên mới nâng tổng số hội viên của toàn xã lên 1.965 hội viên; đội ngũ cán bộ nữ được quan tâm quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển cả số lượng và chất lượng,… 5 năm qua, Hội đã thực hiện ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện hơn 4,1 tỷ đồng để hỗ trợ cho 107 lượt hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; giúp đỡ được 46 hộ gia đình hội viên phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Công tác vệ sinh môi trường luôn được Hội quan tâm triển khai thực hiện, duy trì 14 đoạn đường phụ nữ tự quản, 11 mô hình “đường hoa phụ nữ”, 4 mô hình nhà sạch vườn xanh, 3 mô hình phân loại và xử lý rác thải tại gia đình..

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Thị Kim Thêu – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã đã đạt trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ mới 2021-2026, đồng chí yêu cầu Hội LHPN xã Đại Tự cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động; phát huy vai trò tích cực của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; quan tâm đến hoạt động xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đủ năng lực, phẩm chất, …

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và xã Đại Tự tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội LHPN xã Đại Tự

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Đại Tự đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đại biểu hội LHPN xã Đại Tự đã bầu 17 đồng chí vào BCH Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thu Huyền

Ngày đăng: 01/04/2021