Thời sự tổng hợp

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng bộ thị trấn Yên Lạc về thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 31/03/2021, Thường trực Huyện ủy Yên Lạc đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Yên Lạc về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, chính quyền và một số chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy; lãnh đạo môt số cơ quan của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị trấn Yên Lạc đã báo cáo với đoàn về  khái quát tình hình phát triển kinh tế quý 1 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ quý 2 và các quý tiếp theo; báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho cuộc Bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quan trọng, làm cơ sở, căn cứ trong lãnh đạo, điều hành thực hiện. Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt kết quả khá toàn diện, quy mô sản xuất hàng hóa ngày càng tăng. Thị trấn đã chú trọng phát triển Đảng và xây dựng hệ thống chính trị.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II và cả năm 2021, Đảng bộ thị trấn xác định sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội. Thị trấn sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao, đạt mục tiêu đề ra năm 2021 là 14,5%; hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công do thị trấn làm chủ đầu tư đạt từ 95% trở lên; quyết liệt thực hiện công tác bồi thường GPMB. Phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm còn 0,76%; tiếp tục vận động nhân dân tham gia BHYT tự nguyện, nâng tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 93% trở lên.  Đảm bảo tốt công tác quốc phòng - an ninh. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021; Đảm bảo giữ vững và ổn định an ninh trật tự, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra ở địa phương. Trước mắt, thị trấn tập trung lãnh, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã phát biểu thảo luận về một số tồn tại, khó khăn, đồng thời cũng nêu lên các giải pháp để Đảng ủy thị trấn Yên Lạc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021 như: vấn đề giải quyết đất dịch vụ; công tác GPMB các công trình, dự án trên địa bàn; công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang HLATGT; nguồn kết nạp đảng viên; tiếp tục quan tâm đến cơ sở vật chất, diện tích một số trường học trên địa bàn; quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Lạc trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn địa phương cần tiếp tục nỗ lực đoàn kết, vượt khó, phát huy lợi thế để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trước mắt, địa phương cần có các kế hoạch, giải pháp cụ thể giải quyết một số vấn đề như: Lãnh chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục quan tâm vừa phát triển kinh tế, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, không lơ là, chủ quan; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng đảng, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện đẩy nhanh tiến độ thi công các công trinh, dự án đảm bảo đúng tiến độ và an toàn; Tập trung cao cho giải phóng mặt bằng những khu vực nằm trong quy hoạch dự án, đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, tinh thần đoàn kết, dân chủ; MTTQ và các đoàn thể vào cuộc tuyên truyền đến nhân dân các chủ chương của Đảng và nhà nước, phát triển kinh tế. Đồng thời, phối hợp cùng các ban, ngành liên quan nghiên cứu xem xét, sớm giải quyết thỏa đáng các kiến nghị, đề xuất để nhân dân yên tâm, tin tưởng, khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống. Góp phần cùng đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi mục tiêu, chi tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Anh Đào

Ngày đăng: 01/04/2021