Tin kinh tế

Huyện Yên Lạc hoàn thành giải phóng mặt bằng 12 dự án

Năm 2021, huyện Yên Lạc có 32 dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), với tổng diện tích hơn 155 ha.

Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc, đoạn đi qua xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc đang được triển khai GPMB. Ảnh: Thu Nhàn

 

Tính đến hết quý I/2021, huyện đã hoàn thành GPMB 12 dự án, với diện tích 24 ha, số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 38 tỷ đồng.

Trong đó, có 6 dự án khởi công mới năm 2021 với tổng diện tích 2,4 ha, số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng; 6 dự án chuyển tiếp từ năm 2020 sang với diện tích GPMB hơn 21 ha, số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 37 tỷ đồng.

Một số dự án lớn đã hoàn thành gần 70% kế hoạch, như Dự án cụm công nghiệp (CCN) làng nghề Minh Phương, với tổng diện tích thu hồi hơn 33 ha, đến nay, đã GPMB được gần 25 ha, đạt gần 75% kế hoạch; dự án CCN Đồng Văn có tổng diện tích thu hồi hơn 26 ha, đến nay đã thực hiện GPMB xong gần 17 ha, đạt hơn 68% kế hoạch; dự án Quảng trường văn hóa và Trung tâm Văn hóa thể dục- thể thao huyện với tổng diện tích thu hồi hơn gần 6 ha đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đúng kế hoạch...

Để hoàn thành công tác bồi thường, GPMB các dự án đúng kế hoạch, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện công khai, minh bạch, dân chủ trong các khâu bồi thường, GPMB; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giúp các hộ dân, nhất là các hộ dân có diện tích đất thu hồi nhận thức về ý nghĩa của dự án, tự nguyện bàn giao mặt bằng cho nhà thầu đúng tiến độ.

Theo: Kim Ngân (Báo VP)

 

Ngày đăng: 01/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*