Tin Văn Hóa xã hội

Sôi nổi khí thế thi đua chào mừng ngày hội lớn

Hòa chung với không khí hân hoan của người dân cả nước hướng về bầu cử, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện Yên Lạc nô nức thi đua, lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Con đường bích họa là một trong những công trình chào mừng ngày bầu cử của nhân dân thôn 10, xã Yên Phương. 

 

Cùng với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng các bước cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo tính dân chủ, UBND huyện Yên Lạc đẩy mạnh thi đua yêu nước, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng cuộc bầu cử.

Nội dung thi đua nhằm thực hiện tốt cuộc bầu cử gắn với các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân và bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử…

Đến nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường... tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn huyện.

Các nhiệm vụ trọng tâm được triển khai quyết liệt; những khó khăn, vướng mắc từng bước được tháo gỡ và có chuyển biến rõ rệt.

Các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được thi công, như: Phong trào làm đường giao thông nông thôn; chỉnh trang trụ sở, tu bổ nhà văn hóa, kiên cố hóa kênh mương...

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Phương Đỗ Hoàng Trường cho biết: Hiện nay, không khí thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử trên địa bàn xã diễn ra sôi động. Từ cán bộ, công chức, đảng viên và toàn thể nhân dân đều phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình.

Ở các thôn, người dân chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh; vẽ tranh tuyên truyền chào mừng cuộc bầu cử… được bà con nhiệt tình tham gia.

Tiêu biểu như ở thôn 10, bà con trong thôn đóng góp ngày công, tiền của xây dựng gần 1.000m cống rãnh thoát nước, vẽ 25 bức tranh tường; tự quét vôi ve lại toàn bộ tường bao; lắp đặt giá và treo cờ Tổ quốc tại cổng nhà để chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc.

Đến ngày bầu cử, mỗi cử tri trong thôn sẽ cầm lá phiếu thể hiện quyền làm chủ của mình để bầu ra các đại biểu đại diện cho ý chí và tiếng nói của nhân dân”.

Chủ động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra an toàn, thành công, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an huyện Yên Lạc phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt mọi khó khăn, bám sát cơ sở, bố trí lực lượng nắm bắt tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm.

Đồng thời, nắm bắt dư luận xã hội về công tác bầu cử, vấn đề nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tình hình khiếu kiện, tình hình tôn giáo... và kịp thời giải quyết theo quy định.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua lập thành tích của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong huyện, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Theo: Thu Nhàn (Báo VP)

 

Ngày đăng: 01/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*