Tin An ninh quốc phong

Xã Yên Đồng tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Nhằm trả lại hiện trạng đường thông hè thoáng, đảm bảo hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã, xã Yên Đồng đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại địa phận thôn Đông Mẫu (tuyến từ Đền Thính đi xã Vân Xuân - huyện Vĩnh Tường).

Qua kiểm tra, rà soát xã Yên Đồng có 26 hộ vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu, phế liệu; kinh doanh buôn bán hàng hóa; trồng cây xanh che lấp tầm nhìn… thuộc hành lang ATGT tuyến từ Đền Thính đi xã Vân Xuân (huyện Vĩnh Tường).

Lực lượng chức năng phát quang cây xanh, trả lại đường thông hè thoáng

Thực hiện công tác quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, UBND xã đã chỉ đạo các đoàn thể phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tự giác thực hiện giải tỏa các công trình xây dựng vi phạm, không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán; phát quang cây cối, thu dẹp mái che, lều bạt, phương tiện che khuất tầm nhìn. Đồng thời tổ chức ra quân giải tỏa cưỡng chế đối với các hộ cố tình vi phạm.

Sau cưỡng chế giải tỏa, UBND xã sẽ tăng cường quản lý chặt chẽ hiện trạng mốc giới giải phóng mặt bằng, hành lang an toàn giao thông đường bộ; tổ chức cho các cá nhân vi phạm ký cam kết không tái vi phạm, đảm bảo đường thông hè thoáng, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn xã./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 01/04/2021