Thông tin tuyên truyền

Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng Giờ trái đất 2021

Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021”, UBND huyện Yên Lạc kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình trên địa bàn tích cực tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất, từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 27/03/2021.

Vào 20 giờ 30 phút ngày 27-3 sẽ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường. Tại Việt Nam, Giờ Trái đất kêu gọi tất cả mọi người cùng “Lên tiếng vì thiên thiên”, tập trung vào hai chủ đề Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính và Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên.

Giờ Trái đất quy tụ hàng trăm triệu cá nhân, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo khắp nơi trên thế giới cùng nâng cao nhận thức và hành động để giải quyết vấn đề cấp bách của toàn cầu - cuộc khủng hoảng khí hậu, mất đa dạng sinh học và thiếu hụt các nguồn tài nguyên, trong đó có tài nguyên năng lượng, diễn ra với tốc độ chưa từng có.

Tắt đèn được phát động trong vòng một giờ nhằm biểu thị ý thức của con người đối với tiết kiệm năng lượng, và hơn thế nữa là với các nguồn tài nguyên, đa dạng sinh học và thiên nhiên nói chung.

Giờ Trái đất 2021 cũng là dịp chúng ta suy ngẫm về mối liên hệ giữa việc tàn phá thiên nhiên và sự bùng phát của những dịch bệnh toàn cầu như Covid-19, cũng như kêu gọi sự đoàn kết của hàng triệu người qua hình thức trực tuyến, cùng lên tiếng vì thiên nhiên.

Tại Việt Nam, Giờ Trái đất kêu gọi tất cả mọi người cùng “Lên tiếng vì thiên thiên”, tập trung vào hai chủ đề Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính và Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên.

Thông điệp kêu gọi tất cả mọi người suy ngẫm về mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài, để từ đó có những hành động và đóng góp cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề môi trường lớn hiện nay, đặc biệt là tiêu thụ năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, hướng tới đảm bảo mục tiêu mà Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu đã đặt ra, và hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm đạt mục tiêu không còn rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021”, UBND huyện Yên Lạc kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị và các hộ gia đình trên địa bàn tích cực tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời điểm diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất, từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 27/03/2021. Trong thời điểm này, huyện sẽ tắt toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trang trí, quảng cáo trên địa bàn huyện (trừ chiếu sáng mục đích bảo vệ, an toàn, an ninh).

 

Trần Biển

 

 

Ngày đăng: 25/03/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục