Tin An ninh quốc phong

Xã Đồng Văn giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Mới đây, UBND xã Đồng Văn đã tổ chức giải tỏa hành lang an toàn giao thông khu vực vòng xuyến quốc lộ 2C và trước cổng bệnh viện Sản Nhi.

Trước đó, UBND xã Đồng Văn đã tổ chức tuyên truyền, vận động, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự quản lý ATGT, vệ sinh môi trường, những quy định về hành lang an toàn đường bộ, về trật tự xây dựng... đến các đoàn viên, hội viên và nhân dân; vận động các hộ dân, tổ chức, cá nhân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm nhằm đảm bảo trật tự ATGT... Song nhiều trường hợp vẫn cố tình lấn chiếm, sử dụng sai mục đích lòng đường, lề đường, vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là khu vực trước cổng bệnh viện Sản Nhi buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Các lực lượng chức năng xã Đồng Văn đã tập trung huy động phương tiện, kiên quyết tháo dỡ các trường hợp vi phạm về lấn chiếm, sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp làm các điểm tập kết vật liệu, điểm xây dựng trái phép, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn giao thông trước cổng bệnh viện Sản Nhi mới và khu vực xung quang vòng xuyến quốc lộ 2C đoạn qua địa phận xã Đồng Văn.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn giao thông, không có tình trạng dựng lều, lán trái pháp luật trước cổng bệnh viện và trên tuyến quốc lộ 2C qua địa bàn, xã Đồng Văn sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân nhắc nhở, xử lý và tiến hành giải tỏa một cách nghiêm minh, tránh tình trạng tiếp tục vi phạm của người dân; đồng thời ký cam kết đến từng hộ gia đình không vi phạm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo trật tự ATGT; duy trì kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng tái phạm. Tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh, buôn bán ven đường không tái chiếm lòng, lề đường, góp phần làm cho đường thông hè thoáng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông trên địa bàn./.

Thu Huyền

Ngày đăng: 22/03/2021