Tin An ninh quốc phong

Huấn luyện điểm dân quân tự vệ 2021 tại xã Đồng Cương

Sáng ngày 22/3/2021, UBND xã Đồng Cương đã tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân tự vệ năm 2021. Dự lễ khai mạc có các đồng chí đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Lạc; Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể cùng 90 đồng chí DQTV xã Đồng Cương.

Tại lễ huấn luyện, các đại biểu được tham quan các nội dung về: tổ chức biên chế lực lượng dân quân xã; tham quan huấn luyện điều lệnh đội ngũ; cách sắp xếp bảo quản vũ khí thiết bị; mô hình học cụ, hệ thống sổ sách, kế hoạch, tiến trình biểu, giáo án theo mẫu quy định phục vụ cho huấn luyện. Đồng thời, được quán triệt các nội dung liên quan đến “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; công tác dân vận của lực lượng DQTV; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; một số nội dung cơ bản của pháp luật về NVQS, dự bị động viên, giáo dục quốc phòng - an ninh, động viên quốc phòng, phòng thủ dân sự.

Cũng trong ngày khai mạc huấn luyện, xã Đồng Cương đã tổ chức lễ công nhận 15 đồng chí đã hoàn thành 4 năm thực hiện nghĩa vụ dân quân tự vệ của địa phương, thực hiện kết nạp 15 đồng chí vào lực lượng DQTV của xã.

Thông qua huấn luyện nhằm giúp các chiến sĩ dân quân tự vệ có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương; thành thạo kỹ chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ. Trên cơ sở đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 22/03/2021