Tin An ninh quốc phong

3 tháng đầu năm, Công an huyện Yên Lạc phát hiện, bắt giữ 6 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Quyết tâm giữ vững tình hình an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Yên Lạc đã tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là triển khai tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm giết người, tội phạm trộm cắp tài sản và triển khai đợt cao điểma tấn công, trấn áp áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tết nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu năm.

Theo báo cáo của Công an huyện Yên Lạc, trong 3 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 7/8 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đặc biệt là phá án thành công vụ án giết người ở xã Trung Nguyên vào đầu tháng 2/2021; kiểm tra, phát hiện, xử phạt 4 vụ gian lận thương mại, 14 vụ đánh bạc và phát hiện, bắt giữ 6 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thực hiện Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, dịp trước, trong và sau tết, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 14 vụ với 16 đối tượng buôn bán, tàng trữ pháo, thu giữ trên 23,7kg pháo.

Thời gian tới, Công an huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về tác hại của ma túy. Tăng cường tuần tra, nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp, các điểm nóng về ma túy. Trước mắt, sẽ tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn dịp nghỉ giỗ tổ Hùng Vương, ngày lễ 30/4-1/5 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Theo: Thanh Nga (Cổng TTGTĐT T)

Ngày đăng: 18/03/2021